Có 30 kết quả :

Phố Hà Nội và những 'nữ doanh nhân' xưa

Phố Hà Nội và những 'nữ doanh nhân' xưa

TP - Đặc trưng nổi tiếng nhất của khu phố cổ là các phố nghề. Và chính sản phẩm được buôn bán trở thành tên phố, với chữ "Hàng" đằng trước, mỗi phố chuyên môn buôn bán một loại mặt hàng. Đây cũng là một nét văn hóa đặc trưng của Hà Nội.
Chợ Đồng Xuân 'hồi sinh' ngày cuối năm

Chợ Đồng Xuân 'hồi sinh' ngày cuối năm

TPO - Trước thềm Tết Nguyên đán, hoạt động mua sắm ở ngôi chợ lớn nhất phố cổ Hà Nội có phần sôi động, tấp nập hơn thường lệ. Vắng bóng lái buôn những ngày cuối năm, chợ chủ yếu phục vụ khách lẻ. 
100% khách đeo khẩu trang, rửa tay trước khi vào chợ Đồng Xuân

100% khách đeo khẩu trang, rửa tay trước khi vào chợ Đồng Xuân

TPO - Được biết đến là khu chợ bán buôn lớn của Thủ đô, chợ Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) là một trong những điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chợ Đồng Xuân đã yêu cầu 100% khách ra vào chợ phải khử khuẩn, đeo khẩu trang.
RADIO 99s chiều 15/8: Hà Nội sẽ lát đá 11 tuyến phố cổ

RADIO 99s chiều 15/8: Hà Nội sẽ lát đá 11 tuyến phố cổ

TPO - Quận Hoàn Kiếm vừa đề xuất xin chủ trương thành phố Hà Nội lát đá 11 tuyến phố cổ gồm Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân, Hàng Giấy, Hàng Buồm, Mã Mây, Lương Ngọc Quyến, Hàng Giầy, Đào Duy Từ và một phần phố Tạ Hiện bằng nguồn vốn ngân sách.
Tàu hàng HBN2 kéo theo 19 toa tàu lưu hành theo hướng Nam – Bắc bị đứng bánh.

Nổ ổ dầu, tàu hỏa nghiền nát 7 km tà vẹt

TPO - Lúc 4 giờ ngày 13/10, tại km 1160+850, đoạn qua thôn Tân Vinh 1, xã Xuân Sơn Nam (huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên), tàu hàng HBN2 kéo theo 19 toa tàu lưu hành theo hướng Nam – Bắc bị đứng bánh. Tại hiện trường, toa số 2 nổ ổ dầu đầu trục, rơi lò xo, thanh sắt ngang toa số 2 đè xuống đường ray.
Phố cổ Hà Nội ngày ấy và bây giờ

Phố cổ Hà Nội ngày ấy và bây giờ

36 phố phường Hà Nội ngày nay vẫn giữ được những đường nét kiến trúc cách đây nhiều thập kỷ. Không khó để nhận ra các con phố Hàng Bông, Hàng Đào, chợ Đồng Xuân... dù có thời điểm bị chiến tranh tàn phá dữ dội.
Dầu ăn được đóng thùng 20 lít, giá 420 nghìn đồng bán ở chợ Đồng Xuân (Hà Nội)

Tràn lan dầu ăn giá rẻ chưa kiểm định

TP - Dầu ăn đóng thùng hàng chục lít thậm chí đóng trong túi ni lông được bày bán công khai tại các chợ lớn ở Hà Nội. Theo các chủ cửa hàng, mỗi ngày họ cung cấp hàng tạ loại dầu ăn này cho các cửa hàng kinh doanh thực phẩm, các quán ăn vỉa hè.
Căn nhà kho phơi lúa - nơi 12 người dân Tân Hiệp bị sét đánh.

Kỳ lạ ngôi làng liên tục bị “trời đánh”

Chưa có thống kê đầy đủ nhưng chuyện sét đánh ở ngôi làng này nhiều “như cơm bữa”, từ nhiều năm qua đã làm hàng chục người thương vong. Người dân Tân Hiệp (xã Ninh Thượng, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) sợ “thiên lôi” đến ám ảnh!