Phủ xanh 'phố thị hoa vàng' bằng công viên thanh niên rộng hơn 2,5 héc ta

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lần đầu tiên, tỉnh Đắk Nông cho xây dựng công viên hoa thanh niên và khu vui chơi, giải trí thanh thiếu nhi có quy mô hơn 2,5 héc ta, tạo không gian công cộng cho thành phố Gia Nghĩa - nơi được mệnh danh là “phố thị hoa vàng”.

Công trình trên do Tỉnh Đoàn Đắk Nông làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 14,5 tỷ đồng (bao gồm cả kinh phí giải phóng mặt bằng) từ nguồn ngân sách của tỉnh. Dự án được triển khai từ năm 2021-2023 trên diện tích 25.350m2 tại tổ dân phố 2, phường Nghĩa Tân (TP.Gia Nghĩa).

Đất thực hiện dự án nằm trong khu vực quy hoạch đất công theo Quyết định số1292/QĐ-UBND ngày 14/8/2013 của UBND tỉnh về phê duyệt quy hoạch chung đô thị Gia Nghĩa đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Phủ xanh 'phố thị hoa vàng' bằng công viên thanh niên rộng hơn 2,5 héc ta ảnh 1

Phối cảnh Công viên hoa thanh niên và Khu vui chơi, giải trí thanh thiếu nhi

Theo Tỉnh Đoàn Đắk Nông, cuối tháng 9/2021, đơn vị đã phối hợp với bên thi công khởi công dự án. Giai đoạn 1, công trình được thi công trên diện tích 11.850m2 do Tỉnh Đoàn Đắk Nông quản lý; giai đoạn 2 được triển khai trên đất được phê duyệt quy hoạch đất công và cây xanh (hiện cơ quan chức năng đang làm thủ tục bồi thường, giải phóng mặt bằng).

Dự án công viên hoa thanh niên và khu vui chơi, giải trí thanh thiếu nhi xuất phát từ nhu cầu muốn tạo không gian công cộng, phục vụ nhu cầu tham quan, vui chơi, giải trí, là điểm sinh hoạt văn hóa, rèn luyện thể dục thể thao cho thanh thiếu niên và người dân trên địa bàn. Dự án đã được cơ quan chức năng phê duyệt theo đúng quy định pháp luật. Chủ đầu tư tin tưởng với ý nghĩa trên, người dân sẽ đồng thuận để triển khai dự án thuận lợi, theo kế hoạch.

Phủ xanh 'phố thị hoa vàng' bằng công viên thanh niên rộng hơn 2,5 héc ta ảnh 2

Dự án được khởi công vào cuối tháng 9/2021

Điểm nhấn của công viên chính là không gian xanh được tạo ra từ những hàng cây hoa phượng vàng - loài hoa mang sắc vàng tươi tắn, rực rỡ, đặc trưng của thành phố Gia Nghĩa.

Thời gian hoàn thành dự án trong vòng 3 năm, đây sẽ là công trình thanh niên chào mừng đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Nông lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Phủ xanh 'phố thị hoa vàng' bằng công viên thanh niên rộng hơn 2,5 héc ta ảnh 3

Với sắc vàng phủ kín quanh năm, Gia Nghĩa được mệnh danh là "phố thị hoa vàng"

Thành phố Gia Nghĩa đã được nhiều người ưu ái gọi tên “phố thị hoa vàng”. Thành phố này khá trẻ (được nâng cấp từ thị xã lên thành phố vào tháng 1/2020). Tên gọi này xuất phát từ việc, thành phố trẻ luôn ngập tràn sắc vàng của phượng vàng, muồng hoàng yến, dã quỳ thay phiên nhau nở rực, nhuộm vàng cao nguyên Đắk Nông.

Dự án gồm hệ thống bờ kè, tam cấp, ta luy, sơn tường, hàng rào; hệ thống đường bê tông nội bộ; hệ thống tưới tự động; đài phun nước; hệ thống cây xanh, hoa cỏ, giếng nước; hệ thống điện (chiếu sáng, tưới tiêu, phun nước) và 2 sân vui chơi thanh thiếu nhi lót gạch chống trượt…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

TPO - “Mỗi buổi sáng, chúng ta tiếp nhận được một tin tốt thì điều này có thể tiếp thêm cho mình nguồn năng lượng hứng khởi. Những tin tốt, câu chuyện đẹp có sức lan tỏa và động viên chúng ta rất nhiều, tạo nên động lực rất lớn để chúng ta tiếp tục làm việc, cống hiến; đồng thời cũng thúc đẩy những hành động đẹp khác, mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội”.
Hồ Phương Thảo - tác giả của “Gánh hát lưu diễn muôn phương”

Đưa nghệ thuật truyền thống vào artbook song ngữ

TP - Cùng chung niềm yêu thích và đam mê nghiên cứu các loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian, một nhóm bạn trẻ ở TPHCM đã cho ra đời dự án artbook (sách nghệ thuật) song ngữ Việt - Anh “Gánh hát lưu diễn muôn phương”, gây được sự thu hút của giới trẻ.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.