Phụ nữ Nga được khuyên không nên “sex” với CĐV nước ngoài

Phụ nữ Nga được khuyến cáo “tránh xa” người ngoại quốc.
Phụ nữ Nga được khuyến cáo “tránh xa” người ngoại quốc.
TP - Song song với những trận đấu đỉnh cao và bầu không khí cuồng nhiệt mỗi kỳ World Cup, lượng cổ động viên và khách du lịch đổ đến ồ ạt cũng gây ra không ít rắc rối cho nước chủ nhà. Một trong số đó là hậu quả của việc “sex” giữa phụ nữ bản địa và người nước ngoài trong khoảng thời gian diễn ra World Cup.

Đây không còn là vấn đề mới ở mỗi kỳ World Cup. Việc người hâm mộ nước ngoài đến cổ vũ bóng đá cũng như du lịch và quan hệ với phụ nữ bản địa đã trở thành một phần không thể thiếu trong những ngày hội này. Tuy nhiên, hậu quả của việc quan hệ này đối với dân số và an sinh xã hội của những quốc gia chủ nhà là không hề nhỏ.

Tại kỳ thế vận hội Olympic 1980 ở Moscow, nhiều phụ nữ Liên Xô đã quan hệ và có con với khách du lịch, những đứa con của họ sau đó thường bị bỏ rơi và chịu sự xa lánh từ xã hội. Ngoài ra, còn có nhiều nguy cơ khác như việc những CĐV nước ngoài có thể mang mầm bệnh tới và lây nhiễm cho người dân bản địa.

Từ bài học quá khứ, mới đây bà Tamara Pletnyova - Chủ tịch Ủy ban Các vấn đề về gia đình, phụ nữ và trẻ em thuộc Duma quốc gia Nga (Hạ viện) đã đưa ra lời cảnh báo các phụ nữ nước này không quan hệ tình dục với người nước ngoài để tránh các hậu quả.

“Tại World Cup năm nay, liệu sẽ tiếp tục có những cô gái ngủ với du khách ngoại quốc sau đó họ mang thai và sinh con ngoài ý muốn? Có thể có cũng có thể không, nhưng tôi hy vọng là không. Những trẻ em ra đời như vậy sẽ chịu rất nhiều thiệt thòi, kể cả từ thời Liên Xô trước đây. Olympic 1980 là một bài học đắt giá cho thế hệ chúng ta ngày hôm nay”, bà Pletnyova phát biểu trước Hạ viện hôm 13/6. 

Hãng tin Reuters cho biết, cảnh báo trên được bà Pletnyova đưa ra sau khi được đài Govorit Moskva đặt câu hỏi về cái gọi là “Những đứa trẻ của Olympic” sau Thế vận hội mùa hè Moscow năm 1980. Thời điểm đó, các phương pháp tránh thai vẫn chưa phổ biến tại Nga và những đứa trẻ đã ra đời sau đó theo một lẽ tất yếu. “Những đứa trẻ của Olympic” là một thuật ngữ được dùng trong suốt thời Liên Xô để chỉ những đứa con lai không phải da trắng, được sinh ra sau các sự kiện quốc tế sau khi phụ nữ Nga quan hệ tình dục với những người đàn ông đến từ châu Phi, Mỹ Latinh hoặc châu Á. Thậm chí, nhiều đứa trẻ khi lớn lên đã phải đối mặt với sự kỳ thị vì màu da của mình.

Bà Pletnyova cho rằng mọi chuyện sẽ đỡ rắc rối hơn nếu đứa trẻ được sinh ra bởi cả cha và mẹ cùng quốc tịch hoặc chủng tộc. “Chúng ta nên sinh con cái của chúng ta. Tôi muốn những người Nga chúng ta kết hôn với nhau vì tình yêu và sinh con đẻ cái, nuôi dạy chúng bằng tình cảm và trách nhiệm của cha mẹ. Tôi không phải là một người theo chủ nghĩa dân tộc, nhưng tôi biết có rất nhiều đứa trẻ phải chịu đau khổ”, bà Pletnyova nói.

Dự kiến sẽ có hàng triệu người hâm mộ từ khắp các nước trên thế giới đổ về đất nước Nga để cổ vũ ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới. Hiện tại Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và Ủy ban tổ chức World Cup 2018 chưa phản hồi với yêu cầu bình luận về các phát ngôn của bà Pletynova.

MỚI - NÓNG