Phụ nữ lái xe và những con số bất ngờ tại Mỹ

Phụ nữ lái xe và những con số bất ngờ tại Mỹ
TPO - Đa số mọi người đều coi ôtô là "lãnh địa của đàn ông", nhưng một nghiên cứu gần đây cho thấy suy nghĩ đó hoàn toàn không đúng.

Là một phần của chiến dịch Lady Boss, trang  Turo đã khảo sát 1.000 phụ nữ để hiểu rõ hơn về cảm xúc cũng như kiến thức của họ về xe cộ. Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy có tới 73% phụ nữ cảm thấy có "mối liên kết cảm xúc với chiếc xe của họ". 

Mối liên kết này càng được làm rõ hơn qua con số 70% người được khảo sát chia sẻ họ biết cách tự sửa xe, 50% trong số đó có thể tự thay ắc quy hỏng.

Thú vị hơn là trong số đó có 32% (320 người) tiết lộ họ có thể lái xe số sàn. Điều này khá ngạc nhiên vì một bài báo từ US News & World Report cho biết ước tính số người Mỹ có thể lái xe số sàn chỉ dao động từ 18% đến 60%.

Phụ nữ lái xe và những con số bất ngờ tại Mỹ ảnh 1 32% số phụ nữ được khảo sát cho biết mình có thể lái xe số sàn.

Chiến dịch này cũng chỉ ra một vài thách thức mà người phụ nữ phải đối mặt khi lái xe, từ việc không được tự lái trong những chuyến công tác tới việc luôn có những lời phàn nàn phụ nữ không biết lái xe. 

Về chiếc xe trong mơ của mình, 3 trong số những người được khảo sát nhắc đến Mercedes G-Class, một số khác lại thích Shelby GT500 1967, một chiếc Lamborghini hoặc Maybach. Tất cả đều rất tuyệt vời, thậm chí nhiều người đàn ông cũng coi đó là những ôtô mơ ước của mình.

Theo Giám đốc điều hành của Turo - ông Andre Haddad, "quan điểm cho rằng chỉ đàn ông mới đam mê và sành chơi xe là một quan điểm hoàn toàn lỗi thời. Phụ nữ thời nay đã phá vỡ mọi rào cản và định kiến trong các ngành công nghiệp và ngành công nghiệp ôtô chắc chắn cũng không phải là ngoại lệ".

Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm