Phụ nữ gốc Việt đắc cử thượng nghị sĩ bang California

Bà Janet Nguyen, người vừa được bầu vào Thượng viện bang California
Bà Janet Nguyen, người vừa được bầu vào Thượng viện bang California
TPO - Ứng cử viên đảng Cộng hòa Janet Nguyen đã trở thành người gốc Việt đầu tiên được bầu vào cơ quan lập pháp cao nhất bang ở Mỹ khi giành thắng lợi trong cuộc đua vào Thượng viện bang California, Daily News ngày 5/11 đưa tin.  

Janet Nguyễn (38 tuổi) ứng cử viên đảng Cộng hòa, hiện là giám sát viên trong Ban giám sát ở quận Cam đã đánh bại ứng cử viên Dân chủ gốc Mexico Jose Solorio, Chủ tịch hội đồng Giáo dục tại Santiago, với 61% số phiếu bầu trong cuộc chạy đua ở hạt 34 để vào Thượng viện bang California. Đối thủ của bà, Jose Solorio chỉ nhận được 39% phiếu ủng hộ.

Theo đó, bà Janet Nguyen sẽ thay thế vị trí của Lou Correa, cựu thượng nghị sĩ ở đảng Dân chủ đến từ thành phố Santa Ana, vốn giữ vị trí này từ năm 2006.

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới các cử tri trong hạt 34 khi tin tưởng chọn tôi làm người đại diện cho họ”, bà Janet phát biểu trên tờ Daily News.

Với thắng lợi này, Janet Nguyen trở thành người gốc Việt đầu tiên được bầu vào cơ quan lập pháp cao nhất bang ở Mỹ.

Trước đó, Janet Nguyễn từng là Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề công cộng và chính phủ ở Phòng Thương mại khu vực Long Beach và là một thành viên lâu năm của Hội đồng thành phố Garden Grove,  California.

Theo Daily News
MỚI - NÓNG