Phụ huynh ở lại nộp phạt, CSGT đưa trẻ tới trường

Phụ huynh ở lại nộp phạt, CSGT đưa trẻ tới trường
TP - Sáng 8/4, CSGT Công an Hà Nội đã ra quân xử lý vi phạm quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên khi tham gia giao thông bằng mô tô, xe máy.
Một số CSGT lấy xe đưa các em đến trường cho kịp giờ học. Ảnh: Xuân Phú
Một số CSGT lấy xe đưa các em đến trường cho kịp giờ học. Ảnh: Xuân Phú.

Theo kế hoạch, lực lượng CSGT Đội 2,3,6 (phụ trách địa bàn quận Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy) Phòng CSGT Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm tại các tuyến đường, khu vực có nhiều trường học. Chỉ trong một tiếng sáng qua, đã có 56 trường hợp bị lập biên bản xử phạt vì lỗi trên.

Đúng 6 giờ sáng, tổ công tác của Đội CSGT số 2 có mặt tại ngã tư Quán Thánh – Thanh Niên. Trong vòng 1 giờ đồng hồ, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt 15 trường hợp phụ huynh “quên” đội MBH cho trẻ.

Hầu hết các trường hợp phụ huynh mắc lỗi vi phạm đều khẳng định đã biết quy định phải đội MBH cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên, song đều đưa ra lý do “quên, vội, sợ con bị nặng đầu…” để mong được... thông cảm.

Phân trần cho việc chở con bằng xe máy không đội MBH, chị N.T.M. nói: “Sáng nay vội đưa cháu đi thi nên quên không lấy MBH…”. Để tránh gây bức xúc cho người dân, tổ công tác đã cắt cử chiến sỹ chở học sinh đến trường, còn chị N.T.M. ở lại ký biên bản.

 Việc xử phạt chỉ là thứ yếu, điều quan trọng là tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh nâng cao ý thức chấp hành quy định. CSGT cũng sẽ dặn dò các cháu học sinh nhớ nhắc bố mẹ đội MBH khi tham gia giao thông.

Đại tá Đào Vịnh Thắng

Trước thái độ ứng xử nhẹ nhàng của CSGT, vị phụ huynh này đã vui vẻ ký biên bản và hứa: “Từ mai sẽ nghiêm túc chấp hành quy định”. Tương tự, gần chục học sinh khác cũng được các CBCS Đội CSGT số 2 đưa đến trường để các cháu không bị chậm giờ học. Một số trường hợp có mang MBH nhưng không đội cho trẻ cũng bị nhắc nhở và xử phạt tại chỗ.

Còn tại quận Đống Đa, Đội CSGT số 3 lập chốt ngay gần khu vực một số cổng trường tiểu học để kiểm tra, xử lý vi phạm.

Trong vòng một giờ cao điểm (6 giờ 30 – 7 giờ 30), CSGT Đội 3 đã xử lý tổng cộng 26 trường hợp phụ huynh “quên” đội MBH cho con. Do điểm xử lý gần trường, nên các cháu học sinh không bị ảnh hưởng tới giờ học.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT cho biết, trong thời gian thực hiện kế hoạch, CBCS phải nêu cao tinh thần làm việc, ứng xử văn hóa với người vi phạm, tạo hình ảnh đẹp về người CSGT và tuyệt đối tránh không để ảnh hưởng đến thời gian học của các cháu.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG