Phong tỏa khoa sản bệnh viện lớn nhất Bắc Trung Bộ liên quan ca dương tính SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Phong tỏa khoa sản bệnh viện lớn nhất Bắc Trung Bộ liên quan ca dương tính SARS-CoV-2
TPO - Tối 28/ 6, ông Nguyễn Trung Thành - Chánh Văn phòng Sở Y tế Nghệ An cho biết, PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế, đã có phiên họp khẩn với Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An liên quan đến một ca dương tính SARS-CoV-2 được phát hiện tại bệnh viện.

Theo báo cáo của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, ngày 25/6, bệnh viện tiếp nhận ông L.V.G, trú tại xã Hưng Chính, thành phố Vinh, đưa vợ vào sinh tại khoa Sản của bệnh viện. Trước lúc nhập viện, nhân viên y tế của bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu test nhanh cho cả 2 vợ chồng đều có kết quả âm tính với SARS-Cov-2.

Đến ngày 26/6, bệnh nhân đưa vợ ra viện. Ngày 28/6, bệnh nhân tới bệnh viện để thanh toán viện phí. Theo quy định, nhân viên y tế của bệnh viện tiếp tục lấy mẫu test nhanh 2 lần có kết quả dương tính và cho xét nghiệm lại bằng PCR cũng cho kết quả dương tính với SARS - CoV-2.

Phong tỏa khoa sản bệnh viện lớn nhất Bắc Trung Bộ liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 ảnh 1

Một ca dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện trong Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Ngay lập tức, bệnh viện đã khẩn trương điều tra, truy vết, tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2. Chuyển bệnh nhân về trung tâm nhiệt đới để điều trị.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh yêu cầu Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An phong tỏa khoa Sản trên tinh thần "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Tiếp tục điều tra, truy vết rộng và cách ly, lấy mẫu xét nghiệm ngay các trường hợp F1, F2. Đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hiện nay đang điều trị tại bệnh viện. Tiến hành tiêu trùng, khử độc và phong tỏa các khu vực, điểm đến của Bệnh nhân tại bệnh viện để tránh dịch lây lan ra diện rộng.

Đến tối 28/6, Nghệ An đã ghi nhận 83 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

MỚI - NÓNG
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
TPO - Chỉ trong vòng 9 tháng qua, Việt Nam đã đón Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đang đón Tổng thống Nga Vladimir Putin. Financial Times (Thời báo Tài chính) của Anh vừa có bài viết đánh giá rằng những chuyến thăm này cho thấy một quốc gia đang thực hiện chính sách đối ngoại khéo léo như thế nào.