Phòng chống dịch COVID-19: Học viện tòa án yêu cầu sinh viên nội bất xuất ngoại bất nhập

Phòng chống dịch COVID-19: Học viện tòa án yêu cầu sinh viên nội bất xuất ngoại bất nhập
TPO - Học viện, sinh viên không được phép ra ngoài khuôn viên Học viện Tòa án; các học viên, sinh viên đang ở ngoài Học viện tiếp tục không đến trường cho đến khi có thông báo chính thức.

Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, Học viện Tòa án yêu cầu cán bộ, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên tiếp tục chủ động và nghiêm chỉnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế; bắt buộc sử dụng khẩu trang thường xuyên trong các hoạt động nơi đông người hoặc nơi công cộng; thường xuyên rửa tay, sát khuẩn ngay sau khi đi thang máy, mở cửa các phòng ở, phòng làm việc và chú ý giữ gìn vệ sinh chung; giữ khoảng cách hợp lý với người khác trong mọi hoạt động.

Tất cả những người trong Học viện và khách đến công tác đều phải được kiểm tra thân nhiệt hằng ngày khi vào Học viện. Ngoài ra, giảng viên mời và khách đến công tác còn phải làm tờ khai theo quy định chung. Các trường hợp thân nhiệt trên 37oC sẽ  được bố trí vào phòng riêng nghỉ ngơi để kiểm tra lại, sau 15 phút nếu thân nhiệt không giảm sẽ không được vào Học viện.

Trong các lớp học cần bố trí khoảng cách hợp lý giữa các học viên, sinh viên; các buổi thảo luận cần chia thành các nhóm để thảo luận ở các khu vực riêng. Khuyến cáo cán bộ, viên chức, người lao động, học viên, sinh viên làm việc, nghiên cứu tự học trong phòng; không tự do đi lại; không sang phòng khác, lớp khác; không tụ tập trên 10 người trong sân Học viện.

Học viện, sinh viên không được phép ra ngoài khuôn viên Học viện Tòa án. Trong trường hợp bất khả kháng hoặc có lý do chính đáng phải báo cáo Trưởng ban phòng chống dịch COVID-19 xem xét, quyết định. Các trường hợp không muốn tiếp tục học tập có thể làm đơn xin tạm nghỉ học để rời khỏi Học viện Tòa án và phải cam kết tự chịu trách nhiệm về sức khỏe của mình từ thời điểm rời Học viện và tự nguyện học lại ở các kỳ học sau.

Người học đang ở ngoài Học viện tiếp tục không đến trường cho đến khi có thông báo chính thức và có trách nhiệm chủ động tự học, tự nghiên cứu bài giảng thông qua hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm, của giảng viên, các bạn trong lớp và các tài liệu, giáo trình. Kế hoạch học bù và thi, kiểm tra bù sẽ được thông báo sau.

Các trường hợp ra ngoài khi không được phép hoặc né tránh cách biện pháp kiểm dịch sẽ không được trở  lại trường và tự chịu trách nhiệm về sức khỏe của mình từ thời điểm rời Học viện. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xem xét xử lý kỷ luật nghiêm khắc theo quy định của Học viện và yêu cầu phòng chống dịch COVID-19.

Nhà ăn trong Học viện cũng được yêu cầu lãnh đạo, nhân viên phải mặc quần áo dài; đội mũ che kín tóc; bắt buộc phải đeo khẩu trang đúng quy định; phải đẹo gang tay nilon khi chia và giao đồ ăn; thực đơn phải là đồ ăn chin; phải có nồi nước sôi để nhúng bát đĩa, thìa, đũa…

Được biết Học viện Tòa án là một trong số ít trường ở Hà Nội vẫn tiếp tục duy trì lịch học tập, giảng dạy trong mùa dịch từ ngày 9/3 đến nay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: HES

Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.