Phòng chống bạch hầu, đoàn thanh niên tái khởi động ATM gạo lưu động

Phòng chống bạch hầu, đoàn thanh niên tái khởi động ATM gạo lưu động
TPO - Huyện Đoàn M’Đrắk đã tái khởi động chương trình ATM gạo lưu động “San sẻ yêu thương” nhằm hỗ trợ người dân đang bị cách ly để phòng chống dịch bệnh bạch hầu.
Phòng chống bạch hầu, đoàn thanh niên tái khởi động ATM gạo lưu động ảnh 1

Huyện Đoàn M’Đrắk đã phát 1 tấn gạo và 100 thùng mì tôm cho 160 hộ dân tại 2 thôn của huyện M’Đrắk đang được cách ly để phòng chống dịch bạch hầu là thôn 7 (xã Cư Króa) và thôn 4 (xã Ea Mđoal). Mỗi hộ dân được nhận 5kg gạo và 5 gói mì tôm.

Phòng chống bạch hầu, đoàn thanh niên tái khởi động ATM gạo lưu động ảnh 2

Anh Nông Văn Dũng, Bí thư huyện Đoàn M’Đrắk cho biết: “Ngày 19/7, Đoàn thanh niên huyện M’Đrắk đã tái khởi động chương trình ATM gạo lưu động; cách 2 ngày chương trình triển khai 1 ngày để hỗ trợ người dân thêm nhu yếu phẩm khác, giúp họ yên tâm cách ly và điều trị”.

Phòng chống bạch hầu, đoàn thanh niên tái khởi động ATM gạo lưu động ảnh 3

Ngay sau khi có ca bệnh bạch hầu xuất hiện trên địa bàn huyện, Đoàn thanh niên đã thành lập các đội hình đối ứng, phối hợp với các lực lượng khác trực tại các chốt kiểm soát dịch trong các thôn cách ly nhằm tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng bệnh tại gia đình và công cộng.

Theo chị H Giang Niê-Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk, trước tình hình dịch bệnh bạch hầu, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức họp với các cấp cán bộ Đoàn và Đoàn trực thuộc, bổ sung chỉ tiêu công tác phòng chống dịch bệnh vào chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm; Chỉ đạo các cơ sở Đoàn chủ động nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh tại đơn vị, chủ động thành lập các đội hình đối ứng và phối hợp với các lực lượng khác tại địa phương để hỗ trợ phòng chống dịch. Trên cơ sở áp dụng những kinh nghiệm từ đợt phòng chống dịch Covid-19 vừa qua, Đoàn thanh niên triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh bạch hầu đang diễn ra.

MỚI - NÓNG