Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát bán đảo Sơn Trà

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khảo sát thực tế ở bán đảo Sơn Trà. Ảnh Nguyễn Thành.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khảo sát thực tế ở bán đảo Sơn Trà. Ảnh Nguyễn Thành.
TPO - Khoảng 12h trưa 27/5, người dân và du khách đi thăm thú cảnh tại bán đảo Sơn Trà (TP Đà Nẵng) dịp cuối tuần đã bất ngờ khi bắt gặp Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ăn mặc giản dị, khoác balo lặng lẽ đi thị sát bán đảo này. 

Anh Trần Văn Vỹ, Giám đốc Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt xanh, người dẫn đường cho Phó thủ tướng cho biết: Phó thủ tướng đã vào kiểm tra khu vực 40 nền móng biệt thự không phép ở bán đảo Sơn Trà.

Sau đó, Phó thủ tướng qua khu vực Suối Ôm ngắm Vọoc, rồi qua khu vực Hố Sâu, khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort. Tại mỗi điểm, Phó thủ tướng đều dừng lại và giở bản đồ mang theo để đối chiếu.

"Phó thủ tướng nói ông đã từng nhìn thấy Voọc Chà vá chân nâu. Không chỉ một con mà 5 con" ông Vỹ cho biết.

Đặc biệt, chuyến đi này, của Phó thủ tướng không có xe công vụ, không tùy tùng, báo chí. Đi cùng với phó Thủ tướng còn có ông Nguyễn Sự (Nguyên Bí thư Hội An), ông Lê Phước Chín là một trong những “thổ địa” có nhiều năm gắn bó với Sơn Trà. Cả ông Sự và ông Chín cho biết: Phó thủ tướng đi thi sát Sơn Trà với vai trò cá nhân.

MỚI - NÓNG
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
84 công nhân ở Tiền Giang dương tính SARS-CoV-2
TPO - 84 công nhân của Công ty TNHH Thép không gỉ Quảng Thượng Việt Nam (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cơ quan chức năng đang khẩn trương truy vết các F1, F2 liên quan, đồng thời làm rõ nguồn lây nhiễm.

Có thể bạn quan tâm

CSGT Đà Nẵng dẹp đường, tiếp sức đoàn xe máy từ TPHCM vượt đèo Hải Vân về quê

CSGT Đà Nẵng dẹp đường, tiếp sức đoàn xe máy từ TPHCM vượt đèo Hải Vân về quê

TPO - Sáng nay 25/7, các lực lượng thuộc CATP Đà Nẵng tổ chức phân luồng, dẹp đường và bàn giao đoàn người di chuyển bằng xe máy từ TPHCM và các địa phương lân cận về quê cho các lực lượng chức năng tỉnh TT - Huế để tiếp tục có biện pháp, đảm bảo an toàn giao thông và phòng chống dịch.