Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát bán đảo Sơn Trà

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khảo sát thực tế ở bán đảo Sơn Trà. Ảnh Nguyễn Thành.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khảo sát thực tế ở bán đảo Sơn Trà. Ảnh Nguyễn Thành.
TPO - Khoảng 12h trưa 27/5, người dân và du khách đi thăm thú cảnh tại bán đảo Sơn Trà (TP Đà Nẵng) dịp cuối tuần đã bất ngờ khi bắt gặp Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ăn mặc giản dị, khoác balo lặng lẽ đi thị sát bán đảo này. 

Anh Trần Văn Vỹ, Giám đốc Trung tâm bảo tồn đa dạng sinh học Nước Việt xanh, người dẫn đường cho Phó thủ tướng cho biết: Phó thủ tướng đã vào kiểm tra khu vực 40 nền móng biệt thự không phép ở bán đảo Sơn Trà.

Sau đó, Phó thủ tướng qua khu vực Suối Ôm ngắm Vọoc, rồi qua khu vực Hố Sâu, khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort. Tại mỗi điểm, Phó thủ tướng đều dừng lại và giở bản đồ mang theo để đối chiếu.

"Phó thủ tướng nói ông đã từng nhìn thấy Voọc Chà vá chân nâu. Không chỉ một con mà 5 con" ông Vỹ cho biết.

Đặc biệt, chuyến đi này, của Phó thủ tướng không có xe công vụ, không tùy tùng, báo chí. Đi cùng với phó Thủ tướng còn có ông Nguyễn Sự (Nguyên Bí thư Hội An), ông Lê Phước Chín là một trong những “thổ địa” có nhiều năm gắn bó với Sơn Trà. Cả ông Sự và ông Chín cho biết: Phó thủ tướng đi thi sát Sơn Trà với vai trò cá nhân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các tiêu chí cần thiết để TPHCM trở về trạng thái 'bình thường mới’

Các tiêu chí cần thiết để TPHCM trở về trạng thái 'bình thường mới’

TPO - Sau một thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội theo nhiều cấp độ khác nhau để phòng chống dịch COVID-19, đã đến lúc TPHCM cần đánh giá tình hình kiểm soát dịch bệnh để quyết định phương thức và thời điểm nới lỏng, tiến tới gỡ bỏ giãn cách nhằm phục hồi kinh tế trong trạng thái bình thường mới.
Một chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Thế Hùng

Vĩnh Phúc mở cửa đón nhiều người từ các địa phương ‘vùng đỏ’

TPO - Tỉnh Vĩnh Phúc cho phép các trường hợp là lãnh đạo, cán bộ quản lý, công chức, viên chức thực hiện công vụ; các chuyên gia, các lãnh đạo doanh nghiệp, người lao động mà được phép đi lại di chuyển từ các tỉnh, thành phố, khu vực đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16 đến tỉnh Vĩnh Phúc và ngược lại kèm xét nghiệm âm tính.