Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp vụ hàng loạt trẻ sùi mào gà ở Hưng Yên

Nhiều bệnh nhi bị sùi mào gà đang được điều trị tại bệnh viện Da liễu TƯ
Nhiều bệnh nhi bị sùi mào gà đang được điều trị tại bệnh viện Da liễu TƯ
TPO - Chiều 27/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp với Bộ Y tế và UBND tỉnh Hưng Yên nghe báo cáo tình hình các trường hợp trẻ mắc bệnh sùi mào gà tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Một cán bộ ngành y tế cho biết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo tập trung điều trị tốt nhất cho các trẻ bị sùi mào gà tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên và không để gia đình các cháu tốn kinh phí.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm theo pháp luật. Tuy nhiên, trả lời Tiền Phong về việc Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm theo pháp luật là như thế nào, vị cán bộ này từ chối thông tin chi tiết vì liên quan tới khối nội chính.

Hiện Bộ Y tế đã giao cho Bệnh viện Da liễu T.Ư phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư và các bệnh viện liên quan tổ chức đánh giá toàn diện về mặt khoa học, dịch tễ và các mặt cận lâm sàng.

Theo thông tin cập nhật từ Bệnh viện Da liễu T.Ư, từ đầu năm đến nay đã có 80 trẻ ở Hưng Yên đến khám và điều trị bệnh sùi mào gà. Hiện, bệnh viện vẫn đang tiếp tục điều trị miễn phí cho trẻ mắc sùi mào gà trên địa bàn huyện Khoái Châu, Hưng Yên đến hết năm 2017.

Đồng thời, phối hợp cùng các chuyên gia và các đơn vị liên quan trong việc điều tra, truy tìm căn nguyên gây bệnh sùi mào gà ở trẻ. Các chuyên gia sẽ xây dựng bộ câu hỏi điều tra cộng đồng. Bệnh viện sẽ dựa vào mẫu bệnh phẩm đang lưu để kiểm tra về virus và giá trị gene, từ đó làm căn cứ xác định nguyên nhân gây sùi mào gà xem có phải từ một nguồn lây hay không.

Trước đó, tại cuộc họp lần thứ nhất của Hội đồng chuyên môn, các chuyên gia đã đi đến thống nhất sẽ điều tra dịch tễ toàn huyện Khoái Châu sau sự gia tăng bất thường của rất nhiều trẻ mắc bệnh sùi mào gà trên địa bàn này.

Trẻ mắc bệnh sùi mào gà nếu được chữa trị dứt điểm sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như tình dục sau này. Tuy nhiên, nếu không được chữa trị đúng phác đồ, bệnh sẽ tái phát, đặc biệt có thể tiến triển sang ung thư và khả năng sinh sản sau này.

PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu T.Ư cho biết, điều trị bệnh sùi mào gà, bắt buộc phải tới cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị, tùy theo mức độ tổn thương, vị trí tổn thương, tuổi của người mắc mà có phương pháp điều trị khác nhau như bôi thuốc, xịt hoặc áp nitơ, sử dụng laser, đốt điện hoặc phẫu thuật cắt bỏ tổn thương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo khẩn về 2 sản phẩm Xuyên Tâm Liên giả mạo phòng chống COVID-19

Cảnh báo khẩn về 2 sản phẩm Xuyên Tâm Liên giả mạo phòng chống COVID-19

TPO - Theo phản ánh đến đường dây nóng của Cục An toàn thực phẩm, hiện nay trên thị trường đang xuất hiện 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo TOÀN LỘC (vỏ hộp màu đỏ) và sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo NHẤT LỘC (vỏ hộp màu xanh) đều ghi có công dụng: kháng virus, kháng COVID-19, kháng viêm, điều trị đau họng cảm cúm và nhiễm trùng đường hô hấp, phòng chống COVID.