Y sĩ vụ "sùi mào gà" bị phạt 100 triệu đồng, tước chứng chỉ hành nghề 1 năm

Các bé trai bị lây nhiễm sùi mào gà đang điều trị tại BV Da liễu TƯ. Ảnh: Như Ý
Các bé trai bị lây nhiễm sùi mào gà đang điều trị tại BV Da liễu TƯ. Ảnh: Như Ý
TPO - UBND tỉnh Hưng Yên đã xử phạt hành chính đối với y sĩ Hoàng Thị Hiền (vụ việc khiến hàng chục bé trai bị lây nhiễm sùi mào gà tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) tổng số tiền 100 triệu đồng. Y sĩ Hiền còn chịu hình thức xử phạt bổ sung đình chỉ hoạt động của cơ sở, tước chứng chỉ hành nghề 12 tháng.

Theo đó, UBND tỉnh Hưng Yên quyết định xử phạt hành chính đối với y sĩ Hoàng Thị Hiền (thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) có chứng chỉ hành nghề số 0003128/HY-CCHN do Sở Y tế Hưng Yên cấp ngày 31 tháng 12 năm 2014 với các hành vi vi phạm hành chính là "cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động". Mức phạt này là 50 triệu đồng.

Y sĩ Hiền cũng bán thuốc cho người bệnh tại cơ sở khám, chữa bệnh, nên bị phạt tiền ở mức 20 triệu đồng. Ngoài ra, y sĩ Hiền đã hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép, xử phạt hành chính với mức là 30 triệu đồng.

Như vậy, tổng số tiền xử phạt hành chính đối với 3 lỗi vi phạm của y sĩ Hoàng Thị Hiền là 100 triệu đồng. Y sĩ Hiền còn chịu hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động của cơ sở, tước chứng chỉ hành nghề 12 tháng. Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký (26/7).

Trước đó, Bệnh viện Da liễu Trung ương thông báo về sự gia tăng bất thường các bé trai mắc bệnh sùi mào gà tại huyện Khoái Châu. Từ ngày 1/5 đến ngày 15/7, có 59 trẻ dưới 15 tuổi điều trị sùi mào gà tại bệnh viện, trong đó đến 39 cháu ngụ ở tỉnh Hưng Yên và chỉ riêng huyện Khoái Châu có 37 bệnh nhi. Những ngày qua liên tiếp nhiều bé trai ở Khoái Châu được gia đình đưa đến Bệnh viện Da liễu Trung ương khám do sùi mào gà. Đến ngày 24/7, số trẻ được chẩn đoán bị sùi mào gà tại huyện này đã tăng lên gần 80 trẻ.

Hầu hết các bé ở Khoái Châu có điểm chung là từng chữa hẹp bao quy đầu ở phòng khám riêng của y sĩ Hoàng Thị Hiền. Nữ y sĩ cho biết chỉ làm vệ sinh rửa sạch quy đầu cho trẻ mà không làm bất cứ thủ thuật can thiệp y tế nào khác.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.