'Phố Tây' tràn ngập niềm vui trong ngày không rào chắn

0:00 / 0:00
0:00
Bác Huy, người dân phố Tây đưa cháu 6 tháng tuổi đi sưởi nắng trên phố Bùi Viện chiều 30/9/2021. Bác nói: "Không có gì vui hơn khi hai ông cháu lần đầu được dạo phố thể dục sau nhiều tháng giãn cách nghiêm ngặt".
Bác Huy, người dân phố Tây đưa cháu 6 tháng tuổi đi sưởi nắng trên phố Bùi Viện chiều 30/9/2021. Bác nói: "Không có gì vui hơn khi hai ông cháu lần đầu được dạo phố thể dục sau nhiều tháng giãn cách nghiêm ngặt".
TPO - Chiều 30/9, những hàng rào chắn tại phố Tây Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM đã được tháo dỡ hoàn toàn. Người dân vui mừng đón chào cuộc sống bình thường mới đang trở lại khu du lịch nổi tiếng này. 

Phố Tây tại phường Phạm Ngũ Lão quận 1, TPHCM sau nhiều ngày được phong tỏa chặt chẽ để phòng chống đại dịch COVID-19, giờ đây người dân đã có thể đi bộ, thể dục khi các hàng rào phong tỏa được tháo dỡ. Một cuộc sống bình thường mới đang đến với người dân khu phố du lịch nổi tiếng của TPHCM.

'Phố Tây' tràn ngập niềm vui trong ngày không rào chắn ảnh 1

Bác Văn Thị Đắc, cư dân phố đi bộ Bùi Viện, lần đầu tiên sau nhiều tháng được tập thể dục trên hè phố thông thoáng. Bác Đắc nói: "Tôi chờ đợi ngày này đã lâu và hôm nay tôi cùng mọi người đều vui mừng khi dịch bệnh COVID-19 đã được khống chế".

'Phố Tây' tràn ngập niềm vui trong ngày không rào chắn ảnh 2

Một em nhỏ bế chó đi dạo trước cửa nhà và nói: "Đây là lần đầu tiên cháu ra khỏi nhà kể từ ngày giãn cách ạ".

Phố Tây Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM vốn là địa chỉ du lịch nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn Đông Nam Á. Theo thống kê, 50% du khách nước ngoài tới TPHCM ghé tham quan mua sắm tại đây. Mô hình độc đáo du lịch ba cùng: "Cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt" của du khách nước ngoài với người dân bản địa tạo ra không khí tấp nập tại phố Tây.

Việc khống chế được dịch bệnh COVID-19 hứa hẹn sẽ giúp phố Tây sớm phục hồi ngành du lịch đầy bản sắc của mình. Phố Tây cũng là nơi tổ chức nhiều sinh hoạt văn hóa như phố đi bộ, điểm đến mỗi dịp lễ Tết cho người dân thành phố và du khách nội địa.

'Phố Tây' tràn ngập niềm vui trong ngày không rào chắn ảnh 3

Phố Tây có hàng trăm khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng lưu niệm. Các chủ quán cà phê cho biết: "Chúng tôi chưa nhận được quyết định chính thức về việc kinh doanh, nên hiện nay vẫn đồng loạt đóng cửa. Hy vọng sẽ sớm được đón khách trở lại".

'Phố Tây' tràn ngập niềm vui trong ngày không rào chắn ảnh 4

Hai vị du khách nước ngoài đi dạo trên phố đi bộ Bùi Viện chiều 30/9/2021

'Phố Tây' tràn ngập niềm vui trong ngày không rào chắn ảnh 5

Để tạo công ăn việc làm trong những ngày đại dịch, một quán bar tại phố Tây đã chuyển thành điểm bán rau xanh, dừa, thực phẩm. Người dân phố Tây hy vọng việc khôi phục kinh tế nói chung trong đó có du lịch sẽ được thúc đẩy theo lộ trình, đảm bảo sự an toàn cho người dân và du khách, đồng thời giúp khôi phục công ăn việc làm cho người dân khu du lịch.

'Phố Tây' tràn ngập niềm vui trong ngày không rào chắn ảnh 6
Nhiều tháng nay, khách sạn của chị Tiên (phải) làm việc không mở cửa đón khách, chỉ có 2 nhân viên ăn ở tại chỗ, có những ngày ăn mì tôm. Chị Tiên nói: "Sau gần 3 tháng, hôm nay tôi mới đi ra ngoài đường để nhận gạo cứu trợ của phường Phạm Ngũ Lão. Toàn bộ khu phố Tây đã thông thoáng như những ngày bình thường, ai cũng vui vẻ. Hy vọng ngành du lịch sẽ dần được phục hồi tại phố Tây".
MỚI - NÓNG