Siêu thị TPHCM mở cửa đón khách trở lại từ ngày mai

0:00 / 0:00
0:00
Một siêu thị thông báo đón khách trở lại từ ngày 1/10
Một siêu thị thông báo đón khách trở lại từ ngày 1/10
TPO - Hàng loạt siêu thị sẽ mở cửa đón khách trở lại từ ngày 1/10, sau khi TPHCM thông qua Chỉ thị mới về phục hồi kinh tế, xã hội.

Ngày 30/9, đại diện hệ thống bán lẻ Satra cho biết, từ ngày mai (1/10), các siêu thị Satramart và chuỗi các cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods sẽ mở cửa hoạt động từ 7 giờ đến 21 giờ hằng ngày.

“Khách vào mua sắm phải có 'thẻ xanh COVID-19' (đã tiêm ngừa vắc-xin), kiểm tra mã QR, tuân thủ nguyên tắc 5K… Tại các siêu thị, số lượt người vào mua sắm tại một thời điểm là từ 10-15 người, còn đối với cửa hàng Satrafoods là từ 5-10 người/lượt, tùy theo quy mô, diện tích” – đại diện hệ thống này cho biết.

Siêu thị TPHCM mở cửa đón khách trở lại từ ngày mai ảnh 1

Siêu thị ở TPHCM đón khách có "thẻ xanh" vào mua sắm trực tiếp

Cũng từ ngày 1/10, Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ Bình Điền, đơn vị quản lý chợ đầu mối Nông sản thực phẩm Bình Điền sẽ thực hiện theo lộ trình, tăng số ô vựa hoạt động hằng đêm tại chợ từ 20 ô vựa lên 40 ô vựa, với khả năng cung cấp khoảng 300 tấn hàng hóa hằng ngày cho khu vực TPHCM.

Theo Giám đốc Khối Vận hành hoạt động Co.opmart Nguyễn Ngọc Thắng, sau ngày 1/10, các siêu thị sẽ mở cửa phục vụ khách có “thẻ xanh” trên các ứng dụng y tế hiện hành. Song song đó, Co.opmart tiếp tục phát huy các kênh bán hàng online, sắp xếp đội ngũ giao hàng để cung ứng hàng hóa đến người tiêu dùng.

Siêu thị TPHCM mở cửa đón khách trở lại từ ngày mai ảnh 2

Siêu thị chuẩn bị hàng hóa để đón khách

Cũng thông báo đón khách trở lại từ ngày 1/10, bà Nguyễn Thị Bích Vân - Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Central Retail (đơn vị sở hữu GO!/ Big C và Topsmarket) cho biết, siêu thị sẽ hướng dẫn người đi mua hàng khai báo y tế, có kẻ vạch, phân luồng xếp hàng vào cửa, sắp xếp lượng khách vào cửa hàng đảm bảo an toàn giãn cách. Central Retail cũng có phương án phòng chống dịch, xử lý khi có ca nghi mắc COVID-19 theo đúng quy trình.

Tại AEON, khách hàng đến mua sắm được yêu cầu thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, phải có “thẻ xanh”, kiểm tra mã QR, thực hiện nguyên tắc 5K. Siêu thị này sẽ giới hạn số lượt người vào mua sắm trong cùng một thời điểm. Khu vực chờ của siêu thị sẽ được bố trí và giới hạn 50 khách hàng/lượt.

Siêu thị TPHCM mở cửa đón khách trở lại từ ngày mai ảnh 3

Ngoài thực phẩm với giá bình ổn, các siêu thị còn áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi tới 50% khi đón khách trở lại

Theo dự tính của các siêu thị, từ tháng 10 khi các hoạt động sản xuất kinh doanh được mở cửa trở lại, nhu cầu mua sắm của người dân TPHCM sẽ tăng cao. Do đó, các đơn vị đã chủ động tăng lượng hàng hóa, đặc biệt đối với các sản phẩm thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô...

“AEON Việt Nam hiểu rằng cuộc chiến chống COVID-19 là một cuộc chiến lâu dài, trong đó việc mở dần các hoạt động kinh tế là điều tất yếu. Chúng tôi đã hoàn tất chuẩn bị về hàng hóa, nhân sự và công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn và sẵn sàng mở cửa đón khách trở lại từ ngày 1/10, đồng hành cùng thành phố trong việc kiểm soát, phòng chống dịch bệnh và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế, xã hội” – bà Huỳnh Thị Kim Thanh - Giám đốc AEON Tân Phú chia sẻ.

Dịp này, đa số các siêu thị đều có nhiều chương trình kích cầu tiêu dùng, giảm giá tới 50%; hàng hóa phong phú, đa dạng…

Trước đó, từ ngày 23/8, các siêu thị tại TPHCM dừng hoạt động mua sắm trực tiếp. Trong thời gian đó, người dân thành phố được lực lượng chức năng giúp “đi chợ hộ” hoặc đặt hàng qua các kênh online, ứng dụng giao hàng...

MỚI - NÓNG