Phố phường Đà Nẵng ngập tràn không khí Tết Trung thu

TPO - Chỉ còn hai ngày nữa là Tết Trung thu thế nhưng khắp phố phường Đà Nẵng đã ngập tràn tiếng trống rộn ràng, tiếng cổ vũ, hò reo từ người dân đứng xem tạo nên không khí rộn ràng của hội rằm tháng Tám.

Phố phường Đà Nẵng ngập tràn không khí Tết Trung thu. Video: Thái Lâm

Phố phường Đà Nẵng ngập tràn không khí Tết Trung thu ảnh 1

Theo ghi nhận của PV tối 8/9 (13/08 âm lịch), hàng nghìn người dân và du khách tập trung tại nhiều nơi như quảng trường 2/9 (quận Hải Châu), đường Vân Đồn (quận Sơn Trà), góc đường Nguyễn Văn Linh... để xem các đội lân trình diễn

Phố phường Đà Nẵng ngập tràn không khí Tết Trung thu ảnh 2

20 giờ tối, hàng trăm người chen chúc nhau xem múa lân ở góc đường Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu). Gia đình anh Lê Đình Thêm (trú phường Thạch Thang) chia sẻ, nhà có con nhỏ dù biết đường xá dịp này đông đúc nhưng gia đình vẫn cố gắng cho cháu đi xem vì muốn con biết về ý nghĩa của rằm tháng Tám.

Phố phường Đà Nẵng ngập tràn không khí Tết Trung thu ảnh 3

Buổi tối, nhiều đoàn lân biểu diễn ở các trung tâm vui chơi, giải trí, các tuyến đường trên khắp thành phố Đà Nẵng.

Phố phường Đà Nẵng ngập tràn không khí Tết Trung thu ảnh 4

Trong buổi biểu diễn, đầu tiên là tiết mục của đội múa rồng gần 10 người, tiếp đến là đội múa lân trình diễn trên nhiều thể loại âm nhạc khác nhau để phô diễn kỹ năng.

Phố phường Đà Nẵng ngập tràn không khí Tết Trung thu ảnh 5

Sau cơn mưa, đội múa lân tại đường Vân Đồn (quận Sơn Trà) tiếp tục trình diễn, mang đến nhiều tiết mục ấn tượng đến với bà con tại đây.

Phố phường Đà Nẵng ngập tràn không khí Tết Trung thu ảnh 6

Tại phường Nại Hiên Đông, đội múa lân với màn trình diễn vui nhộn đã lan tỏa tinh thần Trung thu đến bà con đặc biệt là các em thiếu nhi tại khu vực dân cư Nại Hưng 1A, Nại Hưng 1C.

Phố phường Đà Nẵng ngập tràn không khí Tết Trung thu ảnh 7

Ngoài việc mời đoàn lân về trình diễn, UBND phường Nại Hiên Đông còn tổ chức tặng lồng đèn, quà bánh, cùng nhiều suất quà cho thiếu nhi trên địa bàn phường.

Phố phường Đà Nẵng ngập tràn không khí Tết Trung thu ảnh 8

Tại Quảng trường 2/9, nhiều gia đình chụp hình lưu niệm cùng lân.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.