Phó Đoàn ĐBQH TPHCM: Cử tri Thủ Thiêm gọi điện đến hơn 4 giờ sáng

TPO - “Mình dành 6 -7 tiếng để nghe cử tri Thủ Thiêm trình bày, có là gì so với khoảng thời gian 20 năm mà người dân phải chất chứa, chịu đựng”, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê chia sẻ với Tiền Phong khi nói về “buổi tiếp xúc cử tri kỷ lục” của Tổ Đại biểu Quốc hội đơn vị 7 kéo dài từ 14 giờ đến 21 giờ tối 9/5.

Trao đổi với Tiền Phong ngày 10/5, đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê cho biết ông đã thức trắng đêm vì cử tri Thủ Thiêm liên tục gọi điện cho ông đến hơn 4 giờ sáng. “Có cử tri còn nói: Hai mươi năm nay tôi không ngủ được, xin phép đại biểu cùng thức với tôi đêm nay”, ông Khuê kể.

Vị đại biểu Quốc hội này trải lòng: Buổi tiếp xúc cử tri hôm qua rất trĩu nặng. Cử tri có người nóng nảy; nhiều người khóc nức nở vì bức xúc, tủi thân nhưng không “vỡ trận”, đảm bảo trật tự, chứng tỏ cử tri còn rất quý mến, tôn trọng và tin tưởng đại biểu, tin vào công lý. Đây là điều rất đáng trân trọng.

Phó Đoàn ĐBQH TPHCM: Cử tri Thủ Thiêm gọi điện đến hơn 4 giờ sáng ảnh 1 Cử tri Thủ Thiêm bức xúc trình bày với đại biểu Quốc hội

Theo đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê, tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm hôm qua, các đại biểu đã nghe thông tin đa dạng, nhiều chiều từ phía người dân và cán bộ lãnh đạo địa phương. Điều lắng đọng sau cuộc tiếp xúc là tâm trạng đại biểu nào cũng nặng trĩu, ray rứt.

“Mình dành 6 -7 tiếng nghe cử tri trình bày, có là gì so với thời gian 20 năm mà người dân phải chất chứa, chịu đựng. Sự cố gắng của mình hôm qua chưa là gì cả nếu nhìn lại trách nhiệm của mình với vai trò một đại biểu”, ông Khuê tâm sự.

Vị Phó Trưởng Đoàn ĐBQH TPHCM đau xót: Mình cũng từ dân mà ra, nghe người dân nức nở trình bày bức xúc mà đau. Tôi không nghĩ được tại sao có những chuyện lại để xảy ra như vậy và kéo dài đến hai mươi năm. Dân rất tin tưởng mình, còn mình có người chưa nhìn xuống, chưa gần dân, chưa thực sự lắng nghe và quan tâm giải quyết nguyện vọng chính đáng của người dân.

“Mỗi cán bộ phải tự vấn, xem lại bản thân. Dân luôn cưu mang, đùm bọc, che chở, ủng hộ… còn mình đôi lúc còn đứng ngoài, xa dân; có khi lòng còn lạnh quá, làm chưa hết trách nhiệm. Cử tri hôm qua nhiều người 70 -80 tuổi, đầu bạc trắng, gần đất xa trời làm tôi cứ băn khoăn.

Nghe cử tri nói cán bộ và dân như môi với răng; môi vẫn bảo vệ răng; còn răng bây giờ chỉ chực cắn môi, tôi thấy đau lắm”, ông Khuê bày tỏ.

Phó Đoàn ĐBQH TPHCM: Cử tri Thủ Thiêm gọi điện đến hơn 4 giờ sáng ảnh 2 Phó Đoàn ĐBQH TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê xem xét bản đồ người dân cung cấp tại buổi tiếp xúc

Vị đại biểu này cho rằng qua ý kiến của cử tri, các vấn đề tồn tại của dự án khu đô thị Thủ Thiêm tuy lớn nhưng không phải không có cách giải quyết. Nhiều vấn đề nằm trong tầm tay của quận 2 và TPHCM.

“Tất thảy các vấn đề đều giải quyết được nhưng quan trọng là mình có nhìn thấy và sẵn lòng giải quyết cho dân hay không”, ông Khuê cho hay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

TPO - Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Báo chí toàn quốc viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh: “Việc trung bình thì tạo ra người trung bình, việc khó thì tạo ra người giỏi, việc vĩ đại thì tạo ra người vĩ đại. Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó”.
 60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

TPO - Trong ngày 8/12, số ca khỏi bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu là 465 ca. Tỷ lệ F0 đã điều trị khỏi bệnh từ 28/6 đến nay là 60%. Do đó, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tăng cường giám sát các đối tượng nguy cơ, khu vực nguy cơ để phát hiện sớm, khoanh vùng dập dịch kịp thời.