Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp xúc cử tri tại Hậu Giang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 8/5, đồng chí Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đã tham dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026 tại TP Vị Thanh, thuộc đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Hậu Giang.

Tại hội nghị, cử tri được nghe báo cáo tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử ĐBQH thuộc đơn vị bầu cử số 1, bao gồm: bà Ngô Thị Lệ Hằng - Bí thư Đoàn phường 5, TP Vị Thanh; ông Phạm Tiến Hoài - Giám đốc Công ty TNHH MTV Chế biến nông sản Tiến Thịnh và Giám đốc Công ty TNHH MTV Thực phẩm Hạnh Nguyên, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang; ông Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; ông Nguyễn Văn Quân - Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang; bà Thái Thu Xương - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp xúc cử tri tại Hậu Giang ảnh 1

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: HT

Các ứng cử viên ĐBQH trình bày chương trình hành động của mình và khẳng định, nếu được cử tri tín nhiệm, bầu làm ĐBQH khóa XV sẽ gắn bó mật thiết, thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri. Tham gia thảo luận và quyết định những vấn đề về lập hiến, lập pháp; quyết định chính sách đối nội, đối ngoại, các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của đất nước và công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân với Quốc hội và các cơ quan của Đảng, Nhà nước; tiếp nhận, phối hợp giải quyết những đề xuất, kiến nghị chính đáng, hợp pháp của cử tri và nhân dân. Có điều kiện để gặp gỡ, trao đổi, thăm hỏi, động viên, nắm tình hình nhân dân nhiều hơn; kịp thời báo cáo tới cử tri và nhân dân về tình hình đất nước, về chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước…

Cử tri các phường, xã trên địa bàn TP Vị Thanh bày tỏ mong muốn các ứng cử viên khi được bầu làm ĐBQH khóa XV sẽ thực hiện đúng với chương trình hành động đã đề ra, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh và của đất nước. Quan tâm giải quyết những tâm tư, nguyện vọng chính đáng giúp nâng cao chất lượng cuộc sống người dân; kịp thời đề xuất cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội nói chung và cho tỉnh Hậu Giang nói riêng.

Cạnh đó là công tác đảm bảo quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội; chính sách cho lực lượng cán bộ bán chuyên trách ở cơ sở; vấn đề môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm; các vấn đề về sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả, xăng giả; tình trạng phá rừng… Mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử ĐBQH cần tiếp tục đề xuất các quy định xử lý nghiêm, đủ sức răn đe đối với các hành vi vi phạm này.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tiếp xúc cử tri tại Hậu Giang ảnh 2

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: HT

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà cử tri đã dành cho các ứng cử viên. Tiếp thu và đánh giá cao các ý kiến tâm huyết, cởi mở, sâu sắc của cử tri, những ý kiến góp ý đã gửi gắm tâm tư của cử tri với các ứng cử viên, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, nếu được cử tri tín nhiệm sẽ đem hết sức lực, trí tuệ thực hiện tốt chức trách của ĐBQH, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao…

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh Hậu Giang, hiện nay các nhiệm vụ chuyên môn trong công tác bầu cử đều được Ủy ban Bầu cử các cấp, các cơ quan, đơn vị có liên quan chủ động thực hiện. Hầu hết các nhiệm vụ đều được thực hiện sớm hơn và đảm bảo đúng số lượng, thành phần, cơ cấu theo quy định.

Tỉnh Hậu Giang có 8 người đủ điều kiện, tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH tại địa phương và 2 ứng cử viên được Trung ương giới thiệu ứng cử tại tỉnh. Hiện tỉnh đã thành lập 880 tổ bầu cử (một số ấp, khu vực có địa bàn rộng, dân số đông được chia làm 2 hoặc 3 khu vực bỏ phiếu); mỗi khu vực bỏ phiếu đều nhiều hơn 300 cử tri và dưới 4.000 cử tri…

MỚI - NÓNG
Hàng không bắt đầu mở bán vé Tết Nguyên đán 2023
Hàng không bắt đầu mở bán vé Tết Nguyên đán 2023
TPO - Các hãng hàng không nội địa vừa đồng loạt mở bán vé máy bay nội địa dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Với dịp cao điểm đi lại như Tết Nguyên đán, hành khách được khuyến cáo chủ động lịch trình đi lại nên đặt vé sớm để có nhiều lựa chọn giờ bay, đặc biệt là có nhiều lựa chọn vé giá rẻ khi năm nay số ngày nghỉ Tết Nguyên đán có thể kéo dài 10 ngày.
Đất phân lô, tách thửa tại nhiều quận ở Hà Nội phải tối thiểu 40m2
Đất phân lô, tách thửa tại nhiều quận ở Hà Nội phải tối thiểu 40m2
TPO - Điều kiện tách thửa đối với thửa đất ở, thửa đất có đất ở và đất nông nghiệp trong cùng thửa đất trên địa bàn TP Hà Nội phải có diện tích không nhỏ hơn 40m2 đối với khu vực các phường thuộc thị xã Sơn Tây và 8 quận: Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Long Biên, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Tây Hồ.