Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân: 'Xin lỗi hay không là việc của bà Trang'

TPO - Trao đổi tại giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều nay 18/7, ông Đặng Hồng Thái, Phó chủ tịch quận Thanh Xuân cho biết, việc có xin lỗi công khai không là việc cá nhân của bà Lê Mai Trang. 

Tại giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 18/7, ông Đặng Hồng Thái, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đã thông tin chính thức về vụ việc liên quan đến bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân.

Theo ông Thái, căn cứ vào tường trình của các cá nhân liên quan, khoảng 12h ngày 7/7, bà Huỳnh Thị Dung, Giám đốc Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình quận Thanh Xuân điều khiển xe ôtô biển kiểm soát 29A – 488.76 chở bà Lê Mai Trang đi ăn trưa. Chiếc xe dừng đỗ ở vị trí đầu hồi nhà C17 phố Nguyễn Quý Đức.

Bà Lý, chủ quán cà phê đầu hồi nhà C17 và một phụ nữ không đồng ý cho để xe ở đó, giữa bà Lý và bà Trang, bà Dung có sự trao đổi, tranh luận. Sau đó bà Trang, bà Dung tiếp tục đi ăn.

Do địa điểm diễn ra vụ việc gần với trụ sở UBND phường Thanh Xuân Bắc và có phản ánh của nhân dân về tình hình an ninh trật tự, ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường cùng một cán bộ công an phường đến địa điểm đầu hồi nhà C17 để nắm tình hình vụ việc...

Theo ông Thái, sau khi báo chí thông tin, Bí thư quận ủy Thanh Xuân đã triệu tập, chủ trì họp Thường trực quận ủy, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân và các đơn vị, cá nhân có liên quan. Sau đó ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc và bà Huỳnh Thị Dung, Giám đốc Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình quận Thanh Xuân đã xin nộp phạt theo quy định về các lỗi vi phạm giao thông như không đội mũ bảo hiểm, đỗ xe sai quy định. Bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cũng đã có báo cáo với lãnh đạo quận.

Ông Thái cho biết được bà Trang trực tiếp cho xem tin nhắn, trong đó có những tin nhắn với cách hành văn rất tục, trong đó có cả những tin nhắn răn đe, đe dọa gia đình bà Trang, thậm chí có một số tin nhắn có tính chất phản động.  Bà Trang cũng đã có đơn gửi Công an Quận Thanh Xuân và Công an Thành phố Hà Nội đề nghị làm rõ.

Ông Thái khẳng định, quan điểm của quận Thanh Xuân là xem xét, giải quyết vụ việc một cách nghiêm túc, công tâm, khách quan, đúng người, đúng việc, sai đến đâu xử lý đến đó. Tuy nhiên, trả lời câu hỏi, bà Trang có nên xin lỗi công khai trước dư luận hay không, ông Thái cho biết: “Đây là việc là cá nhân đồng chí Trang. Trong clip chỉ có hình ảnh không có ngôn ngữ trao đổi giữa bà Lý (chủ quán cà phê - PV) và đồng chí Trang".

Cũng theo ông Thái, việc phản ánh Chủ tịch UBND Phường Thanh Xuân Bắc và Công an phường Thanh Xuân Bắc trông xe cho bà Lê Mai Trang là không đúng.

"Thường trực Quận ủy đã yêu cầu đồng chí Lê Mai Trang, các đồng chí liên quan nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Đồng thời, chỉ đạo quán triệt, xem đây là bài học kinh nghiệm cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của quận Thanh Xuân", ông Thái nói.

Trước câu hỏi của nhiều phóng viên về thời điểm xảy ra sự việc bà Lê Mai Trang đang đối thoại với người dân nhưng vẫn bỏ đi? Ông Thái cho hay: "Trong clip xuất hiện trên mạng xã hội chỉ có hình ảnh, không có ngôn ngữ trao đổi giữa đồng chí Trang và bà Lý. Giữa hai người cãi nhau như thế nào chúng tôi sẽ trao đổi lại với đồng chí Trang để có hành động cư xử đúng đắn".

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

TPO - Văn bản của UBND thành phố Hà Nội cho biết, cơ bản đồng ý về chủ trương tạm dừng hoạt động vận chuyển hàng hoá bằng phương tiện xe mô tô, xe 2 bánh theo đề xuất của Sở GTVT để có biện pháp chặt chẽ đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 17.