Phó Chủ tịch quận 1 nói 'không làm sai' khi dỡ chốt công an ở ngân hàng

TPO - Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM khẳng định ông không làm sai khi dỡ chốt công an ở Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM. Cũng theo ông Hải, sự việc đã được báo cáo với lãnh đạo thành phố. 
Phó Chủ tịch quận 1 nói 'không làm sai' khi dỡ chốt công an ở ngân hàng ảnh 1 Tối 27/2, lực lượng đô thị đã trả lại các vọng gác cho Ngân hàng Nhà nước trên đường Võ Văn Kiệt, quận 1, TP.HCM. Vài giờ trước đó, những chốt công an này đã bị đoàn liên ngành dỡ bỏ theo lệnh của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, vì cho rằng lấn chiếm vỉa hè.
Phó Chủ tịch quận 1 nói 'không làm sai' khi dỡ chốt công an ở ngân hàng ảnh 2 Theo ghi nhận của phóng viên sáng 28/2, các chốt công an này đã được dựng lại ở nơi cũ.
Phó Chủ tịch quận 1 nói 'không làm sai' khi dỡ chốt công an ở ngân hàng ảnh 3 Trao đổi với Tiền Phong vào sáng cùng ngày, ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định ông không làm sai khi chỉ đạo dỡ những chốt công an kể trên, đồng thời tiết lộ sự việc đã báo cáo với lãnh đạo thành phố. Ông Hải cho biết, việc trả lại chốt cho phía Ngân hàng là phương án xử lý linh động, lấy chỗ làm việc cho các anh em cảnh sát bảo vệ nơi trọng yếu, sau khi trao đổi với đại diện ngân hàng.
Phó Chủ tịch quận 1 nói 'không làm sai' khi dỡ chốt công an ở ngân hàng ảnh 4 Theo ông Hải, các quy định, văn bản của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tại TPHCM về những chốt gác này chưa đầy đủ và chính xác. Quận 1 đã hướng dẫn và ra thời hạn trong vòng một tháng Ngân hàng Nhà nước tại TP HCM phải hoàn thiện các hồ sơ, giấy phép còn thiếu. Riêng hàng rào xích bằng thép mà ngân hàng để trên vỉa hè, chiếm hết lối đi người dân, vẫn bị tháo dỡ.
Phó Chủ tịch quận 1 nói 'không làm sai' khi dỡ chốt công an ở ngân hàng ảnh 5 Vỉa hè xung quanh ngân hàng trở nên thông thoáng hơn sau khi phá các dỡ hàng rào xích sắt.
Phó Chủ tịch quận 1 nói 'không làm sai' khi dỡ chốt công an ở ngân hàng ảnh 6
Phó Chủ tịch quận 1 nói 'không làm sai' khi dỡ chốt công an ở ngân hàng ảnh 7 Các chân hàng rào cũng được trám xi măng để không gây nguy hiểm cho người đi bộ.
Phó Chủ tịch quận 1 nói 'không làm sai' khi dỡ chốt công an ở ngân hàng ảnh 8
Phó Chủ tịch quận 1 nói 'không làm sai' khi dỡ chốt công an ở ngân hàng ảnh 9
Phó Chủ tịch quận 1 nói 'không làm sai' khi dỡ chốt công an ở ngân hàng ảnh 10 Người dân và du khách rộng đường trên vỉa hè thông thoáng.
Phó Chủ tịch quận 1 nói 'không làm sai' khi dỡ chốt công an ở ngân hàng ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Nguyễn Thị Lệ Thủy (Bến Tre) đề nghị làm rõ vì sao tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng lại giảm mạnh Ảnh: NHẬT MINH

Tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng giảm mạnh

TP - “Năm 2020, tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng đạt trên 40% nhưng năm 2021 chỉ đạt trên 5%. Vì sao thu hồi tài sản tham nhũng lại giảm nhiều đến như vậy”, ĐB Nguyễn Thị Lệ Thủy (Bến Tre) nêu câu hỏi và đề nghị các cơ quan làm rõ khi tham gia thảo luận tại Quốc hội về công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống tham nhũng, ngày 23/10.
Để dọn sạch đất, rác vướng trong các ống xả, công nhân thoát nước phải ngâm mình trong nước cống liên tục. Ảnh: Giang Thanh

Nhọc nhằn nghề thông cống ngầm trong mưa

TP - Khi trận mưa nặng hạt liên tục đổ xuống là lúc các công nhân xử lý nước thải bận rộn gấp bội để dọn rác dưới lòng phố, ngâm mình trong làn nước đen ngòm để khơi thông cống thải, giúp Đà Nẵng tránh ngập lụt cục bộ.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.