Phó Chủ tịch nước: Quân đội giúp người dân vững tâm chiến thắng đại dịch COVID-19

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (thứ 2 từ trái sang) thăm hỏi người dân đang cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (thứ 2 từ trái sang) thăm hỏi người dân đang cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh
TPO - Theo Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, qua đại dịch COVID-19, không chỉ niềm tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước được nâng cao mà niềm tin, sự ngưỡng mộ của nhân dân và cộng đồng quốc tế với Quân đội nhân dân Việt Nam cũng được nâng cao rõ rệt.

Chiều 27/4, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 và người dân đang cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh (Đại học Quốc gia Hà Nội). Cùng đi có Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Bộ Quốc phòng.

Biểu dương những nỗ lực và kết quả của cán bộ, chiến sĩ Thủ đô nói riêng và lực lượng vũ trang cả nước đã đạt được trong phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết, đến nay, Việt Nam đã cơ bản kiểm soát tình hình dịch bệnh; ngăn chặn lây lan trong cộng đồng; vừa bảo đảm an toàn, tính mạng sức khỏe cho nhân dân, vừa duy trì sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội.

Phó Chủ tịch nước: Quân đội giúp người dân vững tâm chiến thắng đại dịch COVID-19 ảnh 1 Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, qua đại dịch COVID-19, không chỉ niềm tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước được nâng cao mà niềm tin, sự ngưỡng mộ của nhân dân và cộng đồng quốc tế với Quân đội nhân dân Việt Nam cũng được nâng cao rõ rệt. Tinh thần hi sinh vì nhiệm vụ của những người lính tuyến đầu, đang căng mình thực hiện nhiệm vụ nơi biên giới hay trong các khu cách ly tập trung, sự vào cuộc với tinh thần dấn thân, không ngại gian khổ, hi sinh của cán bộ, chiến sĩ Thủ đô nói riêng đã giúp nhân dân vững tâm, chung tay cùng cả nước ngăn chặn đại dịch hiệu quả.

Thời gian qua, lực lượng vũ trang Thủ đô đã bảo đảm chăm sóc cho hơn 1.100 người dân và các y, bác sĩ Bệnh viện Thận Hà Nội về thực hiện cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh. Hiện nay, còn 403 người dân thuộc diện tiếp xúc gần những người dương tính với COVID-19 trên địa bàn Thủ đô những ngày qua. Gửi lời chúc sức khỏe, bình an đến toàn thể người dân đang được chăm sóc, thực hiện cách ly tại đây, Phó Chủ tịch nước mong muốn bà con cố gắng vượt qua khó khăn; tiếp tục chung tay, đồng lòng, đoàn kết trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, đưa Việt Nam đi đến thành công, chiến thắng đại dịch.

Phó Chủ tịch nước: Quân đội giúp người dân vững tâm chiến thắng đại dịch COVID-19 ảnh 2 Phó Chủ tịch nước tin tưởng, lực lượng vũ trang cả nước sẽ luôn phát huy truyền thống anh hùng, đi đầu trong phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan vào đơn vị quân đội. Bên cạnh đó, Quân đội cần có các giải pháp bảo đảm vừa chống dịch hiệu quả, vừa hoàn thành nhiệm vụ chính trị trung tâm, nhất là nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, biên giới, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để Tổ quốc bị bất ngờ trong bất kỳ tình huống nào.
MỚI - NÓNG
Năm cá thể voọc chà vá chân xám quý hiếm bị bắn chết ở huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.
Thủ tướng yêu cầu Quảng Ngãi xử lý nghiêm vụ 5 cá thể voọc chà vá chân xám bị bắn chết
TPO - Liên quan vụ 5 con voọc bị bắn chết tại vùng rừng xã Ba Trang (huyện Ba Tơ), Văn phòng Chính phủ vừa phát thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng địa phương điều tra, xử lý nghiêm các vi phạm, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/10/2021.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.
Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Uy lực 'lò hạt nhân bay' Burevestnik lừng danh của Nga

Nằm trong những vũ khí tương lai tạo ra ưu thế chiến lược của Nga, tên lửa hành trình sử dụng động cơ hạt nhân 9M730 Burevestnik mang trong mình nhiều công nghệ chưa từng có tiền lệ trên thế giới. Tuy nhiên, để sở hữu vũ khí được mệnh danh là "lò hạt nhân bay" này, các nhà khoa học quân sự Nga đã phải vượt qua rất nhiều thách thức kỹ thuật.