Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức và người thân xây hàng loạt nhà không phép

Khu vực ông Thành và người thân xây nhà không phép.
Khu vực ông Thành và người thân xây nhà không phép.
TPO - Nhiều căn nhà xây dựng không phép của phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức, TPHCM và người thân trên địa bàn phường Hiệp Bình Chánh đã tồn tại nhiều năm nhưng không bị xử lý.

Các công trình xây dựng không phép của ông Lê Hữu Thành, Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức và người thân nằm tại con hẻm 419/14, khu phố 6, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Ghi nhận của phóng viên, con hẻm chỉ dài khoảng vài trăm mét nhưng có nhiều công trình xây không phép, sai phép từ nhiều năm qua. Trong đó có công trình của ông Lê Hữu Thành và nhiều người thân gia đình của ông Thành.

Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức và người thân xây hàng loạt nhà không phép ảnh 1 Căn nhà không phép của ông Thành cho thuê làm xưởng giấy.

Hồ sơ của UBND phường Hiệp Bình Chánh cho thấy, khu vực này có 9 công trình xây dựng không phép từ năm 2015 đến nay. Dù UBND phường Hiệp Bình Chánh đã lập hồ sơ, có biên bản đình chỉ thi công, quyết định xử phạt vi phạm hành chính và ban hành quyết định cưỡng chế nhưng đến nay những công trình này vẫn tồn tại nguyên vẹn.

Những công trình không phép trên diện tích khoảng 1.800m2 của ông Lê Hữu Thành và người thân của ông Thành gồm bà Lê Thị Ngọc Phụng, Lê Thị Ngọc Tuyết, Lê Thị Kim Linh và ông Lê Ngọc Dương.

Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức và người thân xây hàng loạt nhà không phép ảnh 2 Con hẻm nhỏ nhưng có đến 9 công trình không phép.

Trong số 9 công trình xây dựng không phép, có khu nhà xưởng của ông Thành (khoảng 470 m2), bà Tuyết (120 m2) chưa được lập hồ sơ xử lý. Còn lại 7 công trình đã có hồ sơ nhưng chưa tiến hành cưỡng chế.

Theo UBND phường Hiệp Bình Chánh, khu đất gia đình ông Thành và người thân xây nhà không phép nằm trong khu vực quy hoạch đất ga dự trữ theo Quyết định số 4940/2013 của UBND TPHCM

MỚI - NÓNG
Chuyện Ronaldo và Coca mất 4 tỷ USD- Sự thật hay huyền thoại?
Chuyện Ronaldo và Coca mất 4 tỷ USD- Sự thật hay huyền thoại?
TPO - Giữa tuần qua, chuyện ngôi sao Ronaldo dẹp 2 chai Coca-Cola đặt trước mặt trong một cuộc hop báo, và việc cổ phiếu hãng đồ uống này "bốc hơi" 4 tỷ USD trên thị trường chứng khoán ngày hôm đó đã được liên hệ với nhau và trở thành hot trend (chuyện nóng sốt). Nhưng sự thật cú "ra tay" của CR7 có sức nặng như vậy? 

Có thể bạn quan tâm