TPHCM:

Chánh thanh tra quận 'xin' tự tháo dỡ ngôi nhà không phép

TPO - Như báo Tiền Phong đã phản ánh trước đó về việc Chánh Thanh tra quận Thủ Đức xây nhà không phép, đến nay ngôi nhà này đã cơ bản được tháo dỡ.

Theo thông tin mà người dân sống tại khu vực căn nhà cấp 4 tại số 575/1 đường Kha Van Cân, P. Hiệp Bình Cánh, Q. Thủ Đức, TP. HCM thì vào ngày 6/4 nhiều công nhân đã đến tiến hành tháo dỡ ngôi nhà của bà Võ Thị Mỹ Lan vợ của ông Lê Ngọc Qúi – Chánh Thanh tra quận Thủ Đức.

Chánh thanh tra quận 'xin' tự tháo dỡ ngôi nhà không phép ảnh 1 Ngôi nhà xây dựng trái phép của Chánh Thanh tra quận Thủ Đức trước và sau khi bị tháo dỡ

Được biết, địa bàn quận Thủ Đức nói chung và phường Hiệp Bình Chánh nói riêng là một trong những điểm nóng về vi phạm trật tự xây dựng nhà ở không phép trái phép và vượt phép. Nhưng không hiểu lý do vì sao mà những căn nhà xây dựng không phép vượt phép và trái phép được tự do ra đời và tồn tại. Tuy nhiên, khi có những quyết định cưỡng chế thì việc thực thi vẫn rất chập chạp.

Mới đây, bên lề cuộc họp tình hình kinh tế - xã hội quý 1/2019 do UBND TP.HCM tổ chức, ông Đặng Nguyễn Thanh Minh, Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Q.Thủ Đức, cho biết sau khi báo chí phản ánh và qua quá trình làm việc với UBND quận, ông Quí đã thừa nhận sai và sẽ tự tháo dỡ căn nhà xây dựng không phép.

Chánh thanh tra quận 'xin' tự tháo dỡ ngôi nhà không phép ảnh 2 Ngày 10/10/2017, UBND phường Hiệp Bình Chánh lập biên bản ngừng thi công đối với công trình này.  Đến ngày 19/10/2017, UBND quận Thủ Đức ra quyết định cưỡng chế đối với căn nhà này và giao cho Công an phường Hiệp Bình Chánh giám sát.

Mặt khác, khi được đề cập đến việc dư luân thắc mắc vì sao ông Lê Ngọc Quí giữ chức Chánh thanh tra Q.Thủ Đức 14 năm liên tiếp thì ông Đặng Nguyễn Thanh Minh cho biết quận đang họp bàn xem xét để giải quyết trong thời gian tới.

Như Tiền Phong thông tin trước đó, căn nhà cấp 4 sau lưng biệt thự 575/1 đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức được xây dựng trên diện tích đất hơn 68m2 nhưng không có giấy phép xây dựng. Công trình được bà Võ Thị Mỹ Lan đứng tên. Bà Lan là vợ của ông Lê Ngọc Quí - Chánh thanh tra quận Thủ Đức (TP.HCM). 
Được biết, ngày 10/10/2017, UBND phường Hiệp Bình Chánh lập biên bản ngừng thi công đối với công trình này. Tại thời điểm lập biên bản, chủ ngôi nhà này không ra mặt nên biên bản được lập theo diện vắng chủ.
Đến ngày 19/10/2017, UBND quận Thủ Đức ra quyết định cưỡng chế đối với căn nhà này và giao cho Công an phường Hiệp Bình Chánh giám sát. Căn biệt thự 575/1 Kha Vạn Cân cũng được xác định là của vợ chồng ông Quí. Tuy nhiên, quyết định cưỡng chế hơn một năm rưỡi nay nhưng căn nhà này vẫn tồn tại khiến dư luận bức xúc.
MỚI - NÓNG