Chánh Thanh tra quận Thủ Đức xây nhà không phép

Căn nhà cấp 4 xây không phép nằm ngay phía sau căn biệt thự số 575/1 đường Kha Vạn Cân. Ảnh: Phapluatplus.
Căn nhà cấp 4 xây không phép nằm ngay phía sau căn biệt thự số 575/1 đường Kha Vạn Cân. Ảnh: Phapluatplus.
TPO - Dù sở hữu căn biệt thự 'khủng' nhưng gia đình Chánh thanh tra quận Thủ Đức (TP.HCM) vẫn cố xây thêm căn nhà cấp 4 gần 70m2 không phép khiến dư luận xôn xao.

Theo tìm hiểu của PV, căn nhà cấp 4 sau lưng biệt thự 575/1 đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức được xây dựng trên diện tích đất hơn 68m2 nhưng không có giấy phép xây dựng. Công trình được bà Võ Thị Mỹ Lan đứng tên. Bà Lan là vợ của ông Lê Ngọc Quí - Chánh thanh tra quận Thủ Đức (TP.HCM). 

Được biết, ngày 10/10/2017, UBND phường Hiệp Bình Chánh lập biên bản ngừng thi công đối với công trình này. Tại thời điểm lập biên bản, chủ ngôi nhà này không ra mặt nên biên bản được lập theo diện vắng chủ.

Đến ngày 19/10/2017, UBND quận Thủ Đức ra quyết định cưỡng chế đối với căn nhà này và giao cho Công an phường Hiệp Bình Chánh giám sát. Căn biệt thự 575/1 Kha Vạn Cân cũng được xác định là của vợ chồng ông Quí.

Tuy nhiên, quyết định cưỡng chế hơn một năm rưỡi nay, nhưng mới đây ghi nhận thực tế thì căn nhà này vẫn tồn tại.

Xác nhận với báo chí mới đây, lãnh đạo UBND phường Hiệp Bình Chánh cho biết, hiện căn nhà cấp 4 xây dựng không phép cạnh căn nhà 575/1 Kha Vạn Cân của gia đình ông Lê Ngọc Quí, Chánh Thanh tra quận Thủ Đức đến nay vẫn chưa được cưỡng chế theo quy định, dù quyết định cưỡng chế đã được ban hành từ tháng 10/2017.

Trước đó, trên cơ sở tiếp nhận, xử lý các thông tin phản ảnh theo Quy định 1374, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy thành lập đoàn kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên có liên quan đến nội dung phản ánh của báo chí và đơn thư tố cáo.

Chánh Thanh tra quận Thủ Đức xây nhà không phép ảnh 1 Mặc dù đã có quyết định cưỡng chế hơn một năm rưỡi nhưng mới đây ghi nhận thì căn nhà này vẫn tồn tại. Ảnh: Phapluatplus.

Chiều 22/3, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đã thông báo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, kiểm điểm, xem xét thi hành kỷ luật đối với tổ chức Đảng và đảng viên trên địa bàn.

Ngoài ra, Ban thường vụ Quận ủy Thủ Đức đã kiểm điểm, xem xét và quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức “Cách hết chức vụ trong Đảng” đối với bà Nguyễn Thị Minh Thủy, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường Linh Đông; ông Hoàng Xuân Mạnh, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường Tam Phú.

Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Thủ Đức đã quyết định thi kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Tích Thiện, Phó bí thư, Chủ tịch UBND phường Linh Đông; ông Nguyễn Ngọc Phúc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường Tam Phú; ông Phạm Phú Quốc, Phó Phòng quản lý đô thị quận phụ trách cấp giấy phép xây dựng. Ngoài ra, nhiều cán bộ đảng viên các cơ quan liên quan bị thi hànhg kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Thông báo của Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM nêu rõ công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn quận Thủ Đức còn nhiều sai sót, xử lý thiếu quyết liệt 5 công trình xây dựng sai phép có diện tích lớn, chủ đầu tư đã hợp khối nhà, ngăn chia thành nhiều căn hộ để bán, cho thuê và cho thuê lại trái quy định của pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vũng Tàu sẽ cấm chung cư kinh doanh homestay

Vũng Tàu sẽ cấm chung cư kinh doanh homestay

TPO - Việc đưa các căn hộ với mục đích xây dựng để ở trong chung cư thành cơ sở kinh doanh homestay gây nhiều phiền phức cho các hộ dân thường trú tại đó, bất cập trong quản lý lưu trú, ứng phó sự lây nhiễm dịch bệnh.
Kiểm điểm loạt cán bộ vụ báo cáo sai nguồn gốc đất dự án khu đấu giá ở Sóc Sơn

Kiểm điểm loạt cán bộ vụ báo cáo sai nguồn gốc đất dự án khu đấu giá ở Sóc Sơn

TPO - UBND TP Hà Nội khẳng định, việc dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất để đấu giá quyền sử dụng đất tại thôn Dược Thượng, xã Tiên Dược (huyện Sóc Sơn) lấy khu đất ở của người dân là sai. TP Hà Nội yêu cầu huyện Sóc Sơn khẩn trương rà soát, tách diện tích đất ở ra khỏi dự án này, đồng thời kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan.
Hà Nội ‘lệnh’ rà soát dự án trúng đấu giá đất không bố trí nhà ở xã hội

Hà Nội ‘lệnh’ rà soát dự án trúng đấu giá đất không bố trí nhà ở xã hội

TPO - Hà Nội yêu cầu các sở ngành rà soát các dự án nhà ở có nguồn gốc đất do trúng đấu giá mà không bố trí nhà ở xã hội (NƠXH) để tổng hợp tình hình, cơ chế đầu tư, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về trách nhiệm nghĩa vụ phát triển NƠXH tại các dự án đầu tư nêu trên. Trong đó, có dự án đầu tư xây dựng nhà ở thấp tầng để bán, xây dựng công trình bãi đỗ xe tại khu đất đấu giá TQ5 (2), thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm đang được dư luận quan tâm.