Phim về Diana không thành thật?

Phim về Diana không thành thật?
TP - Bác sĩ phẫu thuật Hasnat Khan- nguyên mẫu nhân vật trong phim tiểu sử về công nương Diana của đạo diễn Oliver Hirschbiegel cho rằng bộ phim “là sự lừa dối ghê gớm” dù chưa hề xem phim.

> Công nương Diana 'bị một binh sĩ ám sát'
> Nóng phim về công nương Diana

Hasnat Khan được cho là có quan hệ bí mật với công nương Diana từ 1995-1997, thừa nhận chưa xem phim. Vậy mà ông nói với Daily Mail rằng đạo diễn người Đức “chỉ làm phim dựa trên sự thêu dệt của hàng loạt tin đồn”.

“Họ dựa trên một số lời kể. Bạn bè của Diana đã kể về một mối quan hệ mà họ không biết rõ. Những người thân cận với tôi cũng kể lại câu chuyện ấy, dù họ cũng mù mờ. Phim được xây dựng xung quanh những giả thiết mà thôi”, Khan nói.

Hasnat Khan hiện làm việc tại bệnh viện ĐH Basildon (Anh) khẳng định đã xem một số trích đoạn, cũng đủ thuyết phục ông rằng bộ phim này nực cười. “Cái cách để nhân vật tôi chắp tay sau lưng và nhiều chi tiết, cách hành xử của chúng tôi đều sai hết”. Nhà sản xuất phim từng nói Hasnat Khan “ngầm đồng ý” với đoàn làm phim này. “Dối trá hoàn toàn, tôi chưa bao giờ đồng ý bất cứ điều gì”, vị bác sĩ này nói.

Phim tiểu sử Diana tập trung vào mối quan hệ giữa Lady Di (do Naomi Watts thủ diễn) và bác sĩ Hasnat Khan (Naveen Andrews), ít lâu trước tai nạn xe hơi lịch sử ngày 31/8/1997. Phim còn dựa trên best-seller của Kate Snell- Diana: Her last love.

Chuyện tình bí mật giữa Hasnat Khan và Diana kéo dài khoảng 2 năm, chỉ được phát hiện sau khi công nương qua đời. Tuy nhiên, Hasnat Khan khá dè dặt khi nhắc đến Diana, dù một số bạn thân của công nương nói rằng bà từng ngỏ ý muốn kết hôn với Khan. Mối tình này bị gia đình Hoàng gia Anh ngăn cấm và gây áp lực buộc chấm dứt. Sau Khan, Diana bắt đầu hẹn hò với Dodi Al Fayed cho đến ngày cả hai gặp tai nạn thảm khốc.

Ngày công chiếu phim cận kề (20/9), Naomi Watts lại tỏ ra lo lắng, e ngại xúc phạm tới gia đình Hoàng gia, đặc biệt là hai con trai của người quá cố-Hoàng tử William và Henry. “Tôi trải qua thời khắc khó xử ở London. Tôi đã thấy Hoàng tử William trong một nhà hàng, tôi rất kích động với ý nghĩ sẽ bắt gặp ánh mắt của William”, Naomi kể.

Thách thức phải nhập vai hình tượng nước Anh khiến Naomi Watts lo sợ từ 2 năm trước, khi đạo diễn mời cô đóng phim. “Tôi phải mất rất lâu mới nhận lời mời. Tôi phân vân lắm. Nếu từ chối, tôi chưa hẳn cảm thấy thanh thản. Đôi khi nói không là cách trút gánh nặng cho bạn, khiến bạn tự do. Trong trường hợp này không phải thế. Cuộc đời của người phụ nữ này đầy tình tiết hấp dẫn, uẩn khúc, gò bó. Câu chuyện này cần phải được kể ra, dù quá muộn”, cô nói.

HẢI TRUNG KIM
Theo Figaro, Allocine

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG