Phim hay nhất Oscar 2014 ra mắt khán giả Việt Nam

12 năm nô lệ đã giành hơn 130 giải thưởng lớn nhỏ.
12 năm nô lệ đã giành hơn 130 giải thưởng lớn nhỏ.
12 Years A Slave (12 năm nô lệ), phim hay nhất Oscar 2014 sẽ công chiếu ngày 23/5 tới.

Mặc dù rất nhiều khán giả đã tiếp cận với '12 năm nô lệ' bằng nhiều cách khác nhau, đặc biệt sau khi phim này thắng 3 giải oscar vừa rồi nhưng nhà phát hành Megastar vẫn quyết định nhập bộ phim này về để công chiếu chính thức trong chương trình CGV Picks.

Nhân vật chính của 12 năm nô lệ là nghệ sĩ vĩ cầm Solomon Northup - một người da màu tự do có gia đình hạnh phúc cùng vợ và hai con tại New York. Trong một phút bất cẩn, anh đã bị hai người da trắng lừa đảo để bán đi làm nô lệ tại New Orleans.

Phim hay nhất Oscar 2014 ra mắt khán giả Việt Nam ảnh 1

Lupita giành tượng vàng oscar cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhờ phim này.

Chứng kiến những người đồng hành bị đối xử tệ hại và một người phụ nữ thậm chí còn bị tách khỏi những đứa con cô dứt ruột đẻ ra, Solomon hiểu rằng không có tương lai nào tươi sáng chờ đợi anh phía trước.

Muốn tồn tại, anh phải hoàn toàn quên đi quá khứ với cái tên Solomon và chấp nhận thân phận mới là người nô lệ Platt do tên buôn người đặt cho. Hành trình đọa đày kéo dài 12 năm ròng của anh bắt đầu khi được bán cho quý ông Ford.

12 năm nô lệ dù đã giành Oscar cho Phim hay nhất, Nữ diễn viên phụ xuất sắc và Kịch bản chuyển thể hay nhất trên tổng số 9 đề cử nhưng đây vẫn được đánh giá là bộ phim khó xem. Tuy vậy, sự xuất hiện của một phim nghệ thuật ngoài rạp chiếu bên cạnh vô số bom tấn mang tính thương mại mang tới một sự khác biệt.

Phim hay nhất Oscar 2014 ra mắt khán giả Việt Nam ảnh 2

Lupita mới đây cũng được People chọn là Người đẹp nhất thế giới

Không kỳ vọng vào doanh thu, nhắm vào đối tượng khán giả riêng nên 12 năm nô lệ được xếp lịch ra rạp cùng ngày với bom tấn 225 triệu USD là "X-men: Ngày Cũ Của Tương Lai". 

12 năm nô lệ dù kẹp giữa 3 bom tấn là Quái Vật Godzilla (16/5), X-Men và Tiên Hắc Ám (30/5) nhưng vẫn sẽ là một điểm sáng đặc biệt dành cho những ai yêu thích các tác phẩm hàn lâm.

Theo Linh Anh

Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG