Phiến quân Syria tấn công vũ khí hóa học ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ?

Phiến quân Syria tấn công vũ khí hóa học ở biên giới Thổ Nhĩ Kỳ?
TPO – Kênh truyền hình Li băng Al- Mayadeen ngày 29/10 đưa tin, các phiến quân Syria đã sử dụng vũ khí hóa học để tấn công ở khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỹ.

> Syria lưu trữ 1.300 tấn vũ khí hóa học

Nguồn tin cho biết, hộp đựng các chất độc đã được tìm thấy ở gần các trạm kiểm soát của lực lượng phòng vệ người Kurd tại thành phố Ras al-Ayn al-Hasakah, giáp với Thổ Nhĩ Kỳ.

Một số nhân chứng cho biết, họ nhìn thấy khói độc màu vàng bay lên và theo sau đó là các tiếng nổ lớn. Báo cáo mới nhất cho thấy vài người đã có triệu chứng nhiễm độc chất hóa học nghiêm trọng, trong đó có buồn nôn.

Động thái mới này xảy ra trong bối cảnh các chuyên gia quốc tế của Liên Hợp Quốc và Tổ chức Cấm vũ khí hóa học vẫn đang làm nhiệm vụ phá hủy các kho vũ khí ở đây.

Các hoạt động của nhóm thanh sát Liên Hợp Quốc tại Syria được tiến hành sau khi điều tra và phát hiện có chất độc Sarin ở 23 địa điểm xảy ra các cuộc tấn công làm hơn 1.400 người thiệt mạng.

Trong một diễn biến mới nhất, người đứng đầu cơ quan giám sát vũ khí hóa học toàn cầu cho biết, Syria vừa tuyên bố, nước này có 41 cơ sở tại 23 khu vực, lưu trữ khoảng 1.300 tấn chất hóa học và 1.200 đạn rỗng.

Nguyễn Thủy
Theo RT

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Các trường học ở TPHCM đang khẩn trương chuẩn bị đón học sinh trở lại trường
Sở GD&ĐT TPHCM hướng dẫn gì khi các trường đón học sinh trở lại?
TPO - Theo Sở GD&ĐT TPHCM, việc mở cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Với cấp độ 1 và 2, học sinh được đến trường học tập trực tiếp, cấp độ 3, tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến và trên truyền hình.

Có thể bạn quan tâm

Poster tuyên truyền về sức mạnh của Không quân Trung Quốc tại một ga tàu điện ngầm ở Bắc Kinh ngày 2/11. (Ảnh: Bloomberg)

Bộ trưởng Lục quân nói Mỹ đang chuẩn bị căn cứ, tên lửa để đối phó Trung Quốc

TPO - Khi căng thẳng Mỹ - Trung gia tăng và Washington tiếp tục “xoay trục” sang Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, quân đội Mỹ đang chuẩn bị cho khả năng xảy ra một cuộc xung đột với Trung Quốc bằng cách tập trung củng cố căn cứ, hậu cần và tên lửa tầm xa phù hợp với địa hình ở khu vực, Bộ trưởng Lục quân Mỹ cho biết ngày 1/12.