Phiến quân IS chiếm một phần thị trấn chiến lược Kobani

Cờ của IS trên một tòa nhà tại thị trấn Kobani
Cờ của IS trên một tòa nhà tại thị trấn Kobani
TPO - Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) ngày 9/10 cho biết, phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã kiểm soát hơn 1/3 thị trấn chiến lược Kobani của Syria.  

"IS đã kiểm soát hơn 1/3 thị trấn Kobani, gồm toàn bộ các khu vực phía Đông, một phần phía Đông Bắc và một khu vực ở Đông Nam thị trấn", giám đốc SOHR Rami Abdulrahman xác nhận.

Các tay súng IS đã bao vây ba phía của Kobani suốt ba tuần qua. Hôm 6/10, IS đã giương cao hai lá cờ đen biểu tượng trên sườn phía đông của thị trấn Kobani, giáp biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước tình hình đó, liên minh do Mỹ đứng đầu đã gia tăng các không kích nhằm vào mục tiêu của IS ở Kobane, nhưng không ngăn được các tay súng của lực lượng này tràn vào thành phố chiến lược do lực lượng vũ trang người Kurd bảo vệ, dẫn đến các cuộc đấu súng dữ dội ngay trên đường phố.

Nếu chiếm được hết Kobani, IS sẽ kiểm soát được một dải dài biên giới Syria- Thổ Nhĩ Kỳ, củng cố sức mạnh ở phía bắc Syria.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Lê Duy Truyền (thứ nhất từ trái sang) cùng các nhà báo Việt Nam chụp ảnh với lãnh tụ Cuba Fidel Castro vào tháng 10/2002, nhân chuyến thăm Cuba của Thủ tướng Phan Văn Khải Ảnh: NVCC

Kỳ vọng vào thế hệ lãnh đạo mới

TP - Ngay sau khi cách mạng Việt Nam Cuba thành công, một số người Việt đã có cơ hội sang đất nước cách nửa vòng Trái đất học tập. Chứng kiến những thay đổi ở Cuba hiện nay, họ nói rằng họ chờ đợi nhiều ở thế hệ lãnh đạo trẻ hơn, năng động hơn…
Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

Nghĩa tình đặc biệt Việt Nam-Cuba

TP - Ngày 2/12/1960, Cuba trở thành quốc gia Mỹ Latin đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với nước ta (Việt Nam Dân chủ Cộng hòa). Tháng 12/1961, Cuba trở thành nước đầu tiên trên thế giới công nhận Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.
Cơ quan An ninh Ukraine (SBU)

Ukraine nâng cao cảnh giác, tiến hành tập trận chống khủng bố trên toàn quốc

TPO - Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã bắt đầu kế hoạch tập trận chống khủng bố nhiều giai đoạn quy mô lớn ở hầu hết các khu vực của Ukraine trong bối cảnh lo ngại về an ninh quốc gia răng cao. Trong các cuộc tập trận, việc đề ra các biện pháp bảo vệ các cơ sở hạ tầng chiến lược và biên giới quốc gia được chú trọng hơn.