Phiến quân bắn rơi máy bay Không quân Syria ở Idlib

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters
TPO - Truyền hình nhà nước Syria trích dẫn nguồn tin quân sự cho biết lực lượng phiến quân hoạt động ở tỉnh Idlib đã bắn hạ một máy bay của không quân nước này. Có nguồn tin cho rằng phi công đã bị phiến quân bắt giữ sau khi thoát khỏi máy bay an toàn.

Theo Syria TV, chiếc máy bay nói trên bị tấn công hôm 14/8 khi đang tham gia nhiệm vụ tiêu diệt hang ổ nhóm khủng bố Mặt trận Nusra ở khu vực al-Tamania.

Máy bay bị bắn rơi bằng tên lửa của lực lượng khủng bố.

Hiện chưa rõ tình trạng của phi công. Tuy nhiên, có nguồn tin cho rằng phi công đã bị phiến quân bắt giữ sau khi thoát khỏi máy bay an toàn.

Trước đó, lực lượng chính phủ Syria cho biết đã nối lại các hoạt động quân sự ở tỉnh Idlib và Hama, với lý do các chiến binh từ chối tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn (kí ngày 1/8), phát động một số cuộc tấn công nhằm vào dân thường ở các khu dân cư.

Tuần trước, quân đội Syria đã giải phóng thị trấn Hobait ở tỉnh Idlib nhằm mở đường tiến vào vào một trong những thành phố lớn nhất của tỉnh, Khan Shaykhun.

Idlib là thành trì cuối cùng của lực lượng khủng bố ở Syria.

Khu vực này đã bị nhóm khủng bố Mặt trận Nusra chiếm đóng hồi năm 2015 và liên tục phải đón thêm lực lượng phiến quân di tản từ các khu vực khác.

Theo Liên Hợp Quốc, tại Idlib có khoảng 10.000 thành viên của Mặt trận Nusra và al-Qaeda. Lực lượng này thường sử dụng dân địa phương làm lá chắn sống khi bị tấn công.

Theo Theo Sputnik, Tass
MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.