Phiến quân bắn rơi máy bay Không quân Syria ở Idlib

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters
TPO - Truyền hình nhà nước Syria trích dẫn nguồn tin quân sự cho biết lực lượng phiến quân hoạt động ở tỉnh Idlib đã bắn hạ một máy bay của không quân nước này. Có nguồn tin cho rằng phi công đã bị phiến quân bắt giữ sau khi thoát khỏi máy bay an toàn.

Theo Syria TV, chiếc máy bay nói trên bị tấn công hôm 14/8 khi đang tham gia nhiệm vụ tiêu diệt hang ổ nhóm khủng bố Mặt trận Nusra ở khu vực al-Tamania.

Máy bay bị bắn rơi bằng tên lửa của lực lượng khủng bố.

Hiện chưa rõ tình trạng của phi công. Tuy nhiên, có nguồn tin cho rằng phi công đã bị phiến quân bắt giữ sau khi thoát khỏi máy bay an toàn.

Trước đó, lực lượng chính phủ Syria cho biết đã nối lại các hoạt động quân sự ở tỉnh Idlib và Hama, với lý do các chiến binh từ chối tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn (kí ngày 1/8), phát động một số cuộc tấn công nhằm vào dân thường ở các khu dân cư.

Tuần trước, quân đội Syria đã giải phóng thị trấn Hobait ở tỉnh Idlib nhằm mở đường tiến vào vào một trong những thành phố lớn nhất của tỉnh, Khan Shaykhun.

Idlib là thành trì cuối cùng của lực lượng khủng bố ở Syria.

Khu vực này đã bị nhóm khủng bố Mặt trận Nusra chiếm đóng hồi năm 2015 và liên tục phải đón thêm lực lượng phiến quân di tản từ các khu vực khác.

Theo Liên Hợp Quốc, tại Idlib có khoảng 10.000 thành viên của Mặt trận Nusra và al-Qaeda. Lực lượng này thường sử dụng dân địa phương làm lá chắn sống khi bị tấn công.

Theo Theo Sputnik, Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.