Phi Nhung được Giáo Hội Phật giáo tuyên dương vì hoạt động thiện nguyện thời dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vì những hoạt động thiện nguyện tích cực trong mùa dịch COVID-19, cố ca sĩ Phi Nhung được Giáo Hội Phật giáo Việt Nam trao tặng bằng tuyên dương. 

Trưa 28/09, thông tin ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM sau thời gian điều trị COVID-19 khiến gia đình, đồng nghiệp và khán giả vô cùng bàng hoàng, xót xa.

Tối cùng ngày, chùa Giác Ngộ tiến hành tổ chức buổi Lễ tưởng niệm, cầu siêu bằng hình thức trực tuyến cho Phi Nhung dưới sự chủ trì của thầy Thích Nhật Từ.

Tại buổi lễ, sư thầy đã thay mặt Hội Phật giáo Việt Nam trao tặng Phi Nhung (pháp danh Tịnh Bình) bằng tuyên dương công đức khi đã có những đóng góp, tận tụy quên mình giúp đỡ đồng bào bị F0 trong cuộc chiến chống COVID-19.

Quỳnh Trang, con gái nuôi của Phi Nhung, là người thay mặt gia đình nhận bằng tuyên dương cho mẹ.

Phi Nhung được Giáo Hội Phật giáo tuyên dương vì hoạt động thiện nguyện thời dịch COVID-19 ảnh 1

Con gái nuôi thay mặt Phi Nhung nhận bằng tuyên dương khiến nhiều khán giả nghẹn ngào.

Phi Nhung được Giáo Hội Phật giáo tuyên dương vì hoạt động thiện nguyện thời dịch COVID-19 ảnh 2

Cố ca sĩ Phi Nhung được trao bằng tuyên dương nhờ những đóng góp trong cuộc chiến chống COVID-19.

Được biết, trước khi nhập viện điều trị COVID-19, cố ca sĩ dự định trở về Mỹ đoàn tụ cùng con gái vào tháng 7/2021. Nhưng vì bùng dịch COVID-19, nên cô quyết định hủy vé máy bay, tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình.

Trên Fanpage cá nhân của mình, Phi Nhung thường xuyên đăng tải hình ảnh quyên góp cho quỹ vắc xin, tham gia các bếp ăn tình thương cho người vô gia cư, kêu gọi mua máy thở và dụng cụ y tế, gửi gạo tới người nghèo, phát quà, bánh, gạo cho người nghèo, hỗ trợ những bà con ở trọ không có việc làm… kèm theo là những lời nhắn gửi yêu thương và động viên đến mọi người.

Phi Nhung được Giáo Hội Phật giáo tuyên dương vì hoạt động thiện nguyện thời dịch COVID-19 ảnh 3

Phi Nhung tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện trước khi nhập viện điều trị COVID-19.

Bên cạnh đó, cô cũng phát động, kêu gọi mọi người cùng chung tay ủng hộ, quyên góp cho những chiến dịch thiện nguyện lớn nhỏ của cộng đồng do anh em nghệ sĩ phát động.

Phi Nhung từng chia sẻ, số tiền mà nữ ca sĩ dùng để đi từ thiện là tiền cá nhân cô đi hát có được, cô không kêu gọi quyên góp hay có quỹ riêng như những người khác.

Không chỉ có những hành động thực tế, Phi Nhung còn thường khuyên mọi người nên luyện tập thể dục nâng cao sức khỏe. Hay khi không thể đứng trên sân khấu để hát cho mọi người, cố ca sĩ cũng không ngần ngại livestream tại nhà để hát phục vụ khán giả giải trí.

Phi Nhung được Giáo Hội Phật giáo tuyên dương vì hoạt động thiện nguyện thời dịch COVID-19 ảnh 4

Giọng ca "Bông Điên Điển" thường xuyên chia sẻ hoạt động ca hát, thể dục tại nhà.

Dù đã cẩn thận chăm sóc sức khỏe của bản thân nhưng trong quá trình thiện nguyện, Phi Nhung tiếp xúc và gặp gỡ nhiều F0 khiến bản thân không may nhiễm bệnh mà không rõ nguồn lây.

Phi Nhung nhập viện Gia An 115 điều trị COVID-19 từ ngày 19/8 nhưng bệnh chuyển biến nặng nên phải chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy vào tối 26/8. Ngay khi nhập viện các bác sĩ nỗ lực điều trị, tích cực hồi sức với lọc máu và thở máy nhưng cô đã không qua khỏi.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.