Phi công Hàn Quốc ấn nhầm nút, đánh rơi tên lửa xuống biển

Một máy bay P-3CK của quân đội Hàn Quốc. Ảnh: Plane Spotter
Một máy bay P-3CK của quân đội Hàn Quốc. Ảnh: Plane Spotter
Một phi cơ của hải quân Hàn Quốc hôm nay vô tình đánh rơi các tên lửa chống hạm cùng một số vũ khí khác xuống biển song không gây thiệt hại về người.

Theo thông báo từ hải quân Hàn Quốc, một máy bay P-3CK 4 động cơ chống ngầm và trinh sát của nước này đã đánh rơi ba tên lửa Harpoon, một ngư lôi và một số bom chìm trong khi đang thực hiện nhiệm vụ thường kỳ tại vùng biển phía đông, Yonhap đưa tin.

"Một thành viên phi hành đoàn đã ấn nhầm nút thả vũ khí khẩn cấp vào khoảng 6h10", một nguồn tin chính phủ cho hay. Những vũ khí kể trên rơi cách hạt Yangyang, tỉnh Gangwon, khoảng 48 km về phía đông.

Lúc xảy ra sự cố, một chiếc thuyền đánh cá đang hoạt động tại khu vực nhưng không gặp bất kỳ nguy hiểm nào. Nhà chức trách đã điều động một tàu dò mìn cùng một tàu cứu hộ tìm kiếm các vũ khí mất tích.

Giới chức quân sự Hàn Quốc cũng thêm rằng vụ việc lần này không phải do lỗi máy móc nên các phi cơ P-3CK sẽ tiếp tục thực hiện những chuyến bay tuần tra như thường lệ song họ vẫn tiến hành xem xét kỹ lưỡng tình hình để đảm bảo sự việc tương tự không tái diễn trong tương lai.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
Thanh tra giao thông mật phục 'bắt' xe hợp đồng trá hình
TPO - Sau khi báo Tiền Phong có bài “Xe hợp đồng vô tư hoạt động 'chui' trên nhiều địa bàn Hà Nội”, trong tuần qua, Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội đã triển khai lực lượng tuần tra, bí mật theo dõi hoạt động của xe hợp đồng. Kết quả, hàng chục xe hợp đồng trá hình, dừng đỗ bắt khách sai quy định đã bị xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Ban Thanh niên Quân đội trao chứng nhận cho 89 học viên hoàn thành chương trình bồi dưỡng. ẢNH: NGUYỄN MINH

Những người lính trẻ sáng tạo

TP - Là những hạt nhân trong hoạt động Ðoàn, công tác thanh niên ở đơn vị cơ sở, các học viên Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Ðoàn và phong trào thanh niên Quân đội 2021 đã chia sẻ với PV Tiền Phong nhiều cách làm hay của tuổi trẻ áo lính cùng những ý tưởng thiết thực, sáng tạo.