Phát hiện thủ đoạn buôn ma túy tinh vi bằng đường hàng không

0:00 / 0:00
0:00
Lượng lớn ma túy ngụy trang tinh vi bị thu giữ.
Lượng lớn ma túy ngụy trang tinh vi bị thu giữ.
TPO - Kiểm tra lô hàng chuẩn bị xuất khẩu đi Đài Loan qua sân bay Tân Sơn Nhất, lực lượng Hải quan phát hiện và thu giữ lượng lớn ma túy.

Chiều 31/3, Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Hải quan TPHCM cho biết, vừa phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện 4kg ma túy tổng hợp (Ketamin) được cất giấu tinh vi trong lô hàng chuẩn bị xuất khẩu đi Đài Loan.

Theo đó, thực hiện các kế hoạch trọng điểm về phòng, chống ma túy của Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan TPHCM đã chỉ đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát trọng điểm với tuyến hàng xuất khẩu đi Đài Loan.

Phát hiện thủ đoạn buôn ma túy tinh vi bằng đường hàng không ảnh 1

Ma túy ngụy trang trong túi thức ăn cho mèo.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, soi chiếu, lực lượng Hải quan phát hiện nghi vấn và tiến hành kiểm tra trọng điểm lô hàng xuất khẩu của ông N.T.T, (25 tuổi, ngụ tại tỉnh Bình Thuận), được khai báo là quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm... người nhận là một công ty ở Đài Loan.

Sau khi kiểm tra, cơ quan hải quan đã phát hiện 3,988 kg Ketamin (ma túy tổng hợp), được cất giấu tinh vi trong các hộp, gói thức ăn cho mèo, được hàn kín và seal nylon để trông như mới 100%. Đây là lần đầu tiên, cơ quan hải quan phát hiện thủ đoạn cất giấu ma túy hết sức tinh vi này.

Phát hiện thủ đoạn buôn ma túy tinh vi bằng đường hàng không ảnh 2

Trong hai tuần qua, Hải quan đã phát hiện liên tiếp 6 vụ buôn lậu ma túy qua đường hàng không.

Trước đó, Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất cũng đã phát hiện 5 vụ nhập khẩu trái phép cần sa từ Mỹ và Canada về Việt Nam, thu giữ 8,7 kg cần sa các loại.

Như vậy, chỉ trong vòng 2 tuần, Hải quan Sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện liên tiếp 6 vụ vận chuyển trái phép các chất ma túy qua đường hàng không, thu giữ 12,7 kg ma túy các loại.

MỚI - NÓNG