Phát hiện tàu ngầm Mỹ gần bờ biển quần đảo Kuril

Phát hiện tàu ngầm Mỹ gần bờ biển quần đảo Kuril
TPO - Thợ lặn Nga cùng với các thủy thủ của Hạm đội Thái Bình Dương của Nga vừa phát hiện ngoài khơi bờ biển quần đảo Kuril một chiếc tàu ngầm Mỹ trong Chiến tranh thế giới thứ II.

Hãng Sputnik ngày 23/6 dẫn lời Thư ký Hội đồng khoa học của Hội lịch sử quân sự Nga, Thiếu tướng Alexandr Kirilin cho biết: “Gần đảo Matua trong quần đảo Kuril, thợ lặn Nga hợp tác với các thủy thủ Hạm đội Thái Bình Dương đã phát hiện một tàu ngầm ở độ sâu 104 mét.

Nghiên cứu tài liệu lưu trữ cho phép dự đoán đấy là tàu ngầm Herring của Mỹ, bị pháo binh ven biển Nhật Bản bắn chìm vào tháng 5/1942”.

Theo Thiếu tướng Alexandr Kirilin, tại thời điểm tàu đắm trên boong  tàu có 83 thành viên thủy thủ đoàn.

“Chúng tôi đã chuyển các dữ liệu cho phía Mỹ, tướng Kirilin nói.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

Con tàu bất thường nhất của Hải quân Mỹ

TPO - Một trong những "con tàu" bất thường nhất của Hải quân Mỹ đang đi từ Mississippi đến Nhật Bản. APL 67 là một sà lan cung cấp chỗ ở cho các thủy thủ khi tàu chiến của họ tạm thời không thể ở được. Chiếc sà lan không có vũ khí, không có động cơ và có thể sẽ không bao giờ rời cảng.