Ấn Độ:

Phát hiện nhiều cơ trưởng uống rượu trước khi bay

Ấn Độ phát hiện nhiều cơ trưởng uống rượu trước khi bay (Ảnh minh họa)
Ấn Độ phát hiện nhiều cơ trưởng uống rượu trước khi bay (Ảnh minh họa)
Kể từ năm 2011 đến nay, Ấn Độ đã phát hiện gần 100 cơ trưởng có nồng độ cồn trong máu trước khi thực hiện chuyến bay.

Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Ấn Độ Ashok Gajapathi Raju mới đây cho biết, kể từ năm 2011 đến nay, Ấn Độ đã phát hiện gần 100 cơ trưởng có nồng độ cồn trong máu trước khi thực hiện chuyến bay. Riêng từ đầu năm đến nay có 10 trường hợp.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Hàng không Dân dụng Ấn Độ không nêu rõ các công ty hàng không nào để xảy ra tình trạng trên cũng như các chi tiết liên quan khác.

Theo Thời báo Ấn Độ, số liệu thống kê của Tổng cục hàng không dân dụng nước này cho thấy, số lượng cơ trưởng bị phát hiện uống rượu trước khi thực hiện chuyến bay có chiều hướng gia tăng theo từng năm. Điều này làm dấy lên lo ngại về vấn đề an ninh hàng không của Ấn Độ trong bối cảnh xảy ra nhiều vụ tai nạn hàng không thảm khốc tại một số nước trên thế giới thời gian gần đây.

Theo Ngọc Khương

Theo VOV Giao Thông
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.