Colombia:

Phát hiện hơn 300 con nhện độc, bọ cạp và gián trong vali hành lý

0:00 / 0:00
0:00
Một con gián được tìm thấy trong hành lý ký gửi của hai du khách Đức tại sân bay quốc tế El Dorado, Colombia.
Một con gián được tìm thấy trong hành lý ký gửi của hai du khách Đức tại sân bay quốc tế El Dorado, Colombia.
TPO - Hàng trăm con nhện độc, gián và bọ cạp được nhét trong vali chuyển đến châu Âu bất hợp pháp đã bị nhà chức trách bắt giữ vào tuần trước tại sân bay Quốc tế El Dorado ở Bogotá, Colombia.

Lực lượng an ninh sân bay phát hiện những sinh vật còn sống trong hành lý của hai công dân Đức chuẩn bị rời khỏi Colombia.

Phát hiện hơn 300 con nhện độc, bọ cạp và gián trong vali hành lý ảnh 1

Các sinh vật sống được tìm thấy trong hộp nhựa của hai du khách Đức.

Các nhà chức trách Colombia sau đó đã thu giữ hơn 300 sinh vật trong 210 hộp nhựa mà các du khách giấu giữa các cuộn phim. Tổng cộng 232 con nhện cửa sập, 67 con gián, một con bọ cạp và 9 quả trứng nhện được xác định trong vali hành lý.

Các quan chức Bộ Môi trường Colombia cho biết, công dân Đức giải thích việc vận chuyển những sinh vật này tới Đức để nghiên cứu, nhưng hai người này không có giấy phép chuyển động vật ra khỏi Colombia.

Theo Bộ trưởng Môi trường Carolina Urrutia Vásquez, sinh vật được dùng vào công tác nghiên cứu khoa học đều phải có sự cho phép của cơ quan môi trường.

Vào tháng 9 vừa qua, các nhà chức trách Colombia cũng đã ngăn chặn việc vận chuyển 3.493 vây cá mập dự kiến được chuyển từ sân bay Quốc tế El Dorado đến Hồng Kông (Trung Quốc).

Bộ trưởng Vásquez cho biết, sân bay Quốc tế El Dorado tiếp tục là tâm điểm của nạn buôn bán động vật hoang dã ở Bogotá. Chỉ trong năm 2021, các quan chức Colombia đã thu giữ hơn 7.058 động vật còn sống.

Theo Live Science
MỚI - NÓNG