Phát hiện hàng tấn ngó sen ngâm trong hóa chất làm trắng để bán ra chợ đầu mối

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Kiểm tra một cơ sở ở huyện Củ Chi, TPHCM, lực lượng chức năng phát hiện hàng tấn ngó sen đang ngâm trong hóa chất để làm trắng trước khi bán ra thị trường.
Phát hiện hàng tấn ngó sen ngâm trong hóa chất làm trắng để bán ra chợ đầu mối ảnh 1

Cơ sở ngâm ngó sen trong hóa chất ở TPHCM.

Ngày 22/1, Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TPHCM đang lập hồ sơ xử lý hộ kinh doanh ngâm 8 tấn ngó sen trong hóa chất làm trắng không rõ nguồn gốc để bán ra thị trường.

Trước đó, tối 21/1, Cảnh sát bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh ở số 65, đường Bình Mỹ, ấp 8, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi do ông Nguyễn Bá Thinh (49 tuổi) làm chủ.

Thời điểm kiểm tra, cơ sở này có 13 công nhân đang đổ đống ngó sen trên nền xi măng để sơ chế, bên trong cơ sở có hơn 20 thùng nhựa lớn đang ngâm khoảng 8 tấn ngó sen với hóa chất. Đồng thời, Công an cũng phát hiện nhiều can nhựa không có nhãn mác, chứa hóa chất dạng lỏng cùng nhiều bao hóa chất dạng bột thuộc loại không được sử dụng trong chế biến thực phẩm.

Phát hiện hàng tấn ngó sen ngâm trong hóa chất làm trắng để bán ra chợ đầu mối ảnh 2

Ngó sen được ngâm trong hóa chất để làm trắng trước khi bán ra thị trường.

Làm việc với Công an, chủ cơ sở cho biết ngâm ngó sen với hóa chất để làm cho trắng, đẹp trước khi bán ra thị trường. Mỗi ngày, cơ sở này cung cấp ra thị trường hàng tấn ngó sen, chủ yếu cho các tiểu thương ở chợ đầu mối Hóc Môn và chợ đầu mối nông sản Thủ Đức.

Lực lượng chức năng sau đó đã lập biên bản vụ việc, tạm giữ số ngó sen, hóa chất nêu trên và lấy mẫu hóa chất để phân tích các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.

Cơ sở này được Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm có hiệu lực đến ngày 8/5/2023.

MỚI - NÓNG