Quảng Bình:

Phát hiện đối tượng vận chuyển vũ khí qua biên giới

Trong lúc kiểm tra hành lý của ông Quý, lực lượng chức năng phát hiện 1 khẩu súng ngắn và 6 viên đạn được lắp sẵn không có giấy tờ hợp lệ.
Phát hiện đối tượng vận chuyển vũ khí qua biên giới ảnh 1

Ông Hoàng Cao Quý bị bắt giữ cùng tang vật

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, tỉnh Quảng Bình, vừa bắt giữ một đối tượng mang theo súng ngắn cùng 6 viên đạn không có giấy tờ hợp lệ, vận chuyển từ Lào về Việt Nam.

Vào ngày 22/10, tại cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hành lý của ông Hoàng Cao Quý (64 tuổi, trú tại phường Hoà Hiếu, huyện Thái Hoà, tỉnh Nghệ An) nhập cảnh từ Lào về Việt Nam, đã phát hiện 1 khẩu súng ngắn hiệu ROHM RG88 sản xuất tại Đức đã qua sử dụng, cùng với 6 viên đạn được lắp sẵn không có giấy tờ hợp lệ.

Ông Quý khai nhận, khẩu súng và số đạn nói trên được Công an tỉnh Nghệ An cấp phép sử dụng 5 năm về trước. Ngày 11/10, ông Quý xuất cảnh từ Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo sang Lào có mang theo khẩu súng, đạn và giấy phép sử dụng nhưng khi nhập cảnh về lại Việt Nam đã quên giấy phép sử dụng súng tại Lào?!

Cùng thời điểm trên, lực lượng chức năng cũng phát hiện trên xe khách biển kiếm soát của Lào có 24 hộp giấy chứa 1.200 viên đạn không có giấy tờ hợp lệ. Số đạn trên do phụ xe là Phạm Hữu Hải (25 tuổi, trú tại xã Nghi Công Nam) mua từ Lào vận chuyển về Việt Nam tiêu thụ.

Theo Theo VOV giao thông
MỚI - NÓNG