Phát hiện chùm ảnh cổ về những phát minh… kỳ khôi

Mới đây, một loạt ảnh cổ đã được phát hiện, ghi lại những phát minh… kỳ quái nhất từng được nghĩ ra.

Những thiết kế này nhiều khi thách thức cả những quy luật vật lý, đem lại cho người xem một cảm nhận vừa kỳ quái vừa… kỳ diệu. Những bức ảnh cổ thú vị này từng được thực hiện bởi những nhiếp ảnh gia không chuyên.

Một doanh nhân người Anh có tên Chris Hodge, sống ở London, Anh đã tình cờ phát hiện ra bộ ảnh đặc biệt này khi ông xem lại bộ sưu tập ảnh khổng lồ được thực hiện trong suốt 100 năm qua.

Phát hiện chùm ảnh cổ về những phát minh… kỳ khôi ảnh 1 Một chiếc xe hơi được chỉnh sửa lại để có thể di chuyển bằng đệm không khí.
Phát hiện chùm ảnh cổ về những phát minh… kỳ khôi ảnh 2 Một cặp đôi cùng đạp xe dạo phố trên chiếc xe đạp thiết kế sóng đôi.
Phát hiện chùm ảnh cổ về những phát minh… kỳ khôi ảnh 3 Một nhóm các nhà phát minh đang đứng bên cạnh chiếc xe đạp có lắp cánh với hy vọng khi gió nổi lên, chiếc xe đạp cũng sẽ bay lên.
Phát hiện chùm ảnh cổ về những phát minh… kỳ khôi ảnh 4 Hai người đàn ông lướt đi trên những con sóng bằng một cỗ xe đặc biệt.

Chủ nhân của bộ sưu tập ảnh khổng lồ với khoảng 250.000 bức - ông Chris Hodge (56 tuổi) - có thú sưu tầm ảnh từ hơn một thập kỷ nay. Những bức ảnh trong bộ sưu tập của ông thường ghi lại những khoảnh khắc kỳ thú về một thời đại đã qua.

Đối với ông Hodge, việc có thể cho người xem được thấy một góc nhìn ít được biết tới trong quá khứ thật thú vị và kỳ diệu. Nhiều bức ảnh xuất hiện dưới đây là những bức duy nhất từng được thực hiện về một sự kiện, một hiện tượng kỳ thú nào đó.

Phát hiện chùm ảnh cổ về những phát minh… kỳ khôi ảnh 5 Một chiếc xe máy được thiết kế để có thể di chuyển cả ở dưới nước.
Phát hiện chùm ảnh cổ về những phát minh… kỳ khôi ảnh 6 Một người đàn ông đang thử nghiệm phiên bản “sơ khai” của chiếc điện thoại truyền hình ảnh.
Phát hiện chùm ảnh cổ về những phát minh… kỳ khôi ảnh 7 Một chiếc máy sấy tóc đồ sộ.
Phát hiện chùm ảnh cổ về những phát minh… kỳ khôi ảnh 8 Một chiếc xe máy được thiết kế rất kỳ khôi.
Phát hiện chùm ảnh cổ về những phát minh… kỳ khôi ảnh 9 Một người đàn ông đang ngồi trên một cỗ máy kỳ lạ có khả năng bay lên không trung.

Bộ ảnh này được đánh giá cao và được coi là một viên ngọc ẩn giấu bấy lâu nay, giúp hé lộ một phần đời sống xã hội Anh ở những thập kỷ trước. Những bức ảnh này đã cho thấy nước Anh là một quốc gia của những phát kiến thú vị và độc đáo.

Phần lớn những bức ảnh này đã không được công bố trong suốt những thập kỷ qua, giờ đây, khi chủ nhân của những bức ảnh bắt đầu giới thiệu tới công chúng, nó đã cho thấy những nét thú vị trong quá khứ ở đất nước Anh.

Những bức ảnh này từng được thực hiện bởi những cá nhân và tổ chức khác nhau. Tổng khối lượng ảnh lưu trữ hiện đã lên tới 20 tấn và được gìn giữ trong một kho thiết kế đặc biệt, có hệ thống thông gió và điều hòa nhiệt độ lý tưởng đặt ở London.

Phát hiện chùm ảnh cổ về những phát minh… kỳ khôi ảnh 10 Một cỗ máy di chuyển dưới nước, có thể đảm bảo cho người ngồi bên trong khả năng quan sát.
Phát hiện chùm ảnh cổ về những phát minh… kỳ khôi ảnh 11 Một chiếc xe máy cổ được thiết kế thêm một… “chỗ nằm”.
Phát hiện chùm ảnh cổ về những phát minh… kỳ khôi ảnh 12 Chiếc xe máy có thể di chuyển dưới nước.

Theo Bích Ngọc

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.
Hoài Lâm - Hoài Linh thuở còn thân thiết

Chuyện con nuôi ở showbiz

TP - Trên sâu khấu một tụ điểm ca nhạc, MC giới thiệu: “Xin giới thiệu với quý vị ca sỹ Ánh Linh, một cô gái nhan sắc đến từ vùng đất Tuyên Quang tươi đẹp, một giọng ca đã từng được đánh giá rất cao tại cuộc thi “Solo cùng bolero”. Khán giả bên dưới im lặng, chỉ có vài tiếng vỗ tay lẹt đẹt. Nhưng khi MC nói thêm: “Đây chính là cô gái đã được nam nghệ sỹ Hoài Linh nhận làm con nuôi”, lập tức tiếng vỗ tay vang lên dồn dập.