Phát minh mới: Sơn móng tay chống hiếp dâm

Phát minh mới: Sơn móng tay chống hiếp dâm
TPO - Một nhóm sinh viên người Mỹ đã giành giải thưởng Lulu eGames với phát minh loại sơn móng tay biến màu khi tiếp xúc thuốc kích dục.

Nhóm sinh viên gồm 4 anh chàng: Stephen Gray, Ankesh Madan, Tasso Von Windheim và Tyler Confrey - Maloney, học ngành hóa học tại Trường Đại học Bắc Caroline.

Họ đã phát triển ý tưởng tạo ra loại sơn móng tay Undercover Colors phát hiện thuốc kích dục, giúp phụ nữ tránh được các vụ hiếp dâm.

Khi sơn móng tay Undercover Colors, khuấy cốc nước có chứa thuốc kích dục, màu sơn sẽ biến đổi cảnh báo cốc đồ uống nguy hiểm.

Phát minh mới: Sơn móng tay chống hiếp dâm ảnh 1 Gương mặt 4 sinh viên phát minh loại sơn móng tay chống hiếp dâm.

Nhóm này cho biết, họ nảy sinh ý tưởng phát minh loại sơn móng tay này vì khảo sát bạo lực tình dục trên toàn nước Mỹ cho thấy, khoảng 18% phụ nữ Mỹ bị lạm dụng tình dục trong suốt quãng đời của họ. Nạn nhân có thể là cháu gái, bạn gái, hay bạn bè của chúng ta.

Vì thế, họ muốn làm điều gì đó giúp những phụ nữ thân yêu tránh khỏi những bất hạnh không đáng có trong cuộc đời.

Bốn chàng trai chia sẻ, phát minh loại sơn móng tay này vì đó là sản phẩm làm đẹp tất yếu của phụ nữ. Loại sơn móng sẽ âm thầm giúp phụ nữ tự bảo vệ mình trước những tên yêu râu xanh đáng ghê tởm.

Nhóm đã mang ý tưởng tới cuộc thi sáng tạo Lulu eGames và giành giải nhất trị giá 6.500USD.

Hiện tại, phát minh sơn móng tay của họ vẫn đang ở giai đoạn đầu phát triển. Bốn sinh viên vẫn tiếp tục nghiên cứu sản phẩm và kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà tài trợ để sản phẩm được sử dụng rộng rãi.

Theo abcnews & Independent
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chu kỳ liên quan đến chuyển động của Trái đất trong Hệ Mặt trời và Thiên hà có thể dẫn đến các sự kiện địa chất chết chóc cách đều nhau 27,5 triệu năm trên hành tinh của chúng ta.

Rùng mình 'nhịp đập' reo rắc thảm họa chết chóc của Trái đất sau mỗi 27,5 triệu năm

TPO - Các nhà khoa học New York đã phân tích các sự kiện địa chất lớn trong 260 triệu năm qua trên Trái đất và phát hiện ra rằng, hành tinh của chúng ta có một "nhịp đập" địa chất diễn ra theo quy luật 27,5 triệu năm. "Nhịp đập" này của Trái đất gây ra các sự kiện thảm khốc như động đất, núi lửa phun trào, biến động mực nước biển hay các vụ tuyệt chủng trên biển và đất liền...
16 Psyche tiểu hành tinh được định giá 10.000 triệu tỷ USD có thực sự chứa đầy vàng?

Nghiên cứu mới tiết lộ bất ngờ về tiểu hành tinh đầy vàng, trị giá 10.000 triệu tỷ USD

TPO - Tiểu hành tinh 16 Psyche - được cho là lõi sắt của một hành tinh chết - từ lâu được cho là chứa đầy kim loại bao gồm sắt, niken và vàng trị giá lên tới 10.000 triệu tỷ USD. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới về 16 Psyche lại đưa ra kết luận, tiểu hành tinh này có thể chỉ là một "đống gạch vụn".
Miếng hổ phách tuyệt đẹp nhốt thằn lằn mà các nhà khoa học ban đầu nhầm là khủng long siêu nhỏ.

Sự thật bất ngờ đằng sau con 'khủng long siêu nhỏ' bị nhốt trong miếng hổ phách

TPO - Các nhà khoa học là những người khám phá những điều bí ẩn, tìm hiểu cách thế giới ngày nay cũng như hàng triệu năm trước tồn tại. Trong quá trình đó, đôi khi họ cũng có chút sai sót, nhầm lẫn, chẳng hạn như sự nhầm lẫn thú vị liên quan đến "con khủng long" bị nhốt trong miếng hổ phách này.