Phát minh mới: Sơn móng tay chống hiếp dâm

Phát minh mới: Sơn móng tay chống hiếp dâm
TPO - Một nhóm sinh viên người Mỹ đã giành giải thưởng Lulu eGames với phát minh loại sơn móng tay biến màu khi tiếp xúc thuốc kích dục.

Nhóm sinh viên gồm 4 anh chàng: Stephen Gray, Ankesh Madan, Tasso Von Windheim và Tyler Confrey - Maloney, học ngành hóa học tại Trường Đại học Bắc Caroline.

Họ đã phát triển ý tưởng tạo ra loại sơn móng tay Undercover Colors phát hiện thuốc kích dục, giúp phụ nữ tránh được các vụ hiếp dâm.

Khi sơn móng tay Undercover Colors, khuấy cốc nước có chứa thuốc kích dục, màu sơn sẽ biến đổi cảnh báo cốc đồ uống nguy hiểm.

Phát minh mới: Sơn móng tay chống hiếp dâm ảnh 1 Gương mặt 4 sinh viên phát minh loại sơn móng tay chống hiếp dâm.

Nhóm này cho biết, họ nảy sinh ý tưởng phát minh loại sơn móng tay này vì khảo sát bạo lực tình dục trên toàn nước Mỹ cho thấy, khoảng 18% phụ nữ Mỹ bị lạm dụng tình dục trong suốt quãng đời của họ. Nạn nhân có thể là cháu gái, bạn gái, hay bạn bè của chúng ta.

Vì thế, họ muốn làm điều gì đó giúp những phụ nữ thân yêu tránh khỏi những bất hạnh không đáng có trong cuộc đời.

Bốn chàng trai chia sẻ, phát minh loại sơn móng tay này vì đó là sản phẩm làm đẹp tất yếu của phụ nữ. Loại sơn móng sẽ âm thầm giúp phụ nữ tự bảo vệ mình trước những tên yêu râu xanh đáng ghê tởm.

Nhóm đã mang ý tưởng tới cuộc thi sáng tạo Lulu eGames và giành giải nhất trị giá 6.500USD.

Hiện tại, phát minh sơn móng tay của họ vẫn đang ở giai đoạn đầu phát triển. Bốn sinh viên vẫn tiếp tục nghiên cứu sản phẩm và kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà tài trợ để sản phẩm được sử dụng rộng rãi.

Theo abcnews & Independent
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ấu trùng muỗi biến đổi gene sẽ được thả ở Mỹ.

Mỹ thả muỗi biến đổi gene để làm gì?

TPO - Công ty công nghệ sinh học Oxitec đã thả muỗi biến đổi gene của mình ở Florida Keys, với mục tiêu ngăn chặn các quần thể muỗi mang mầm bệnh hoang dã trong khu vực. Đây là lần đầu tiên muỗi biến đổi gene được thả ở Mỹ.
Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.
Những vòng tròn vô tuyến kì lạ trên bầu trời.

Liên tục xuất hiện những vòng tròn bí ẩn trên bầu trời

TPO - Trong vài năm gần đây, các nhà thiên văn học đã phát hiện một số các vật thể hình tròn khổng lồ và gần như hoàn hảo trong vũ trụ xa xôi. Mặc dù chưa ai có lời giải thích nào cho những thực thể bí ẩn này, một nhóm nghiên cứu gần đây đã phát hiện thêm một thực thể khác, có khả năng đưa họ đến gần hơn với việc giải quyết vấn đề rắc rối này.