Nga

Phát hiện cả tấn tiền trong nhà đại tá cảnh sát

Tiền chật kín két sắt khổng lồ trong nhà của đại tá cảnh sát Dmitry Zakharchenko
Tiền chật kín két sắt khổng lồ trong nhà của đại tá cảnh sát Dmitry Zakharchenko
TPO - SCMP đưa tin hôm 15/9, Ủy ban Điều tra Nga vừa đăng tải bức ảnh cho thấy những cọc tiền xếp chật kín két sắt khổng lồ trong nhà đại tá cảnh sát Dmitry Zakharchenko, người đứng đầu đơn vị chống tham nhũng của Bộ Nội vụ nước này.

Theo Ủy ban Điều tra Nga, tổng số tiền chứa trong két sắt là 8,5 tỷ rubles (tương đương với 131 triệu USD). Nếu quy đổi thành tiền mệnh giá 100 USD (mệnh giá cao nhất của USD) thì tổng số tiền này nặng 1,3 tấn.

Ngoài số tiền đựng trong két sắt, cơ quan điều tra cũng phát hiện ra số tiền 337 triệu USD trong tài khoản ngân hàng Thụy Sỹ của bố Zakharchenko.

Ủy ban Điều tra trong một tuyên bố hôm 14/9 cho biết Zakharchenko bị cáo buộc tội lạm dụng chức quyền. Trong khi đó, luật sư của đại tá cảnh sát này là ông Yuri Novikov cho biết, Zakharchenko không hay biết gì về tài khoản ở ngân hàng Thụy Sỹ, theo RIA Novosti.

Khi được phóng viên hỏi về ý kiến trước thông tin trên, bà Elena Panfilnova, người đứng đầu tổ chức Minh bạch Quốc tế ở Moscow chia sẻ: “Vụ việc này khá sốc nhưng không gây bất ngờ.

Hồi tháng 4, Tổng thống Nga Vladimir Putin phê duyệt kế hoạch chống tham nhũng 2016-2017, yêu cầu các cơ quan chính phủ “phải đạt được nhưng kết quả rõ rệt” trong phòng chống tham nhũng.

Giới chức Nga cũng đã công bố một số trường hợp có dính líu đến những người “tai to mặt lớn”, thể hiện quyết tâm chống nạn tham nhũng.

Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu cá Pháp biểu tình gần đảo Jersey. Ảnh: PA

Eo biển Manche 'dậy sóng'

TP - Pháp và Anh đã triển khai các tàu tuần tra hàng hải đến khu vực eo biển Manche, sau khi căng thẳng leo thang liên quan đến quy định mới mà Anh áp đặt lên các ngư dân Pháp hậu Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu).