Phát hiện cá ông, người dân đưa về làng dựng rạp mai táng

Cá ông lạc vào đầm Thị Nại mắc lưới người dân.
Cá ông lạc vào đầm Thị Nại mắc lưới người dân.
TPO - Người dân địa phương đã đổ đến để thắp hương và hỗ trợ công sức, tiền của cho người phát hiện cá ông để lo thủ tục mai táng cho cá.
Khoảng 2h ngày 19/11, vợ chồng anh Tr.V.H. (38 tuổi, ở thôn Vinh Quang 2, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định), đang đánh cá giữa đầm Thị Nại (đoạn Cồn 1, đầm Thị Nại) thì bất ngờ phát hiện một con cá lớn mắc vào lưới.
Lúc đầu, anh Tr.V.H. do không biết là cá ông nên bắt lại rồi mang đến các khu chợ ở TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) để bán. Nhiều người dân TP Quy Nhơn nhìn thấy và cho biết đó chính là cá ông và khuyên anh H. đem về lại địa phương để lo mai táng.
“Cả đời tôi chưa bao giờ nghe thấy cá ông hết làm sao biết được, nên bắt được cá lớn thì mừng rỡ mang đi bán. Khi biết cá ông, tôi cùng vợ đã vội đưa cá về nhà rồi nhờ một số cao niên trong làng hướng dẫn, đưa cá ông đến Miễu Bà để mai táng và đeo tang cho ông…”, anh Tr.V.H. cho biết.
Phát hiện cá ông, người dân đưa về làng dựng rạp mai táng ảnh 1 Người dân dựng rạp để làm các thủ tục mai táng cá ông.
Vào trưa 19/11 tại Miễu Bà (đặt tại xóm 21, thôn Vinh Quang 2), người dân địa phương đã dựng rạp, chuẩn bị hòm nhỏ, hương khói, vàng bạc… để làm các thủ tục mai táng cá ông theo tục lệ, tín ngưỡng của địa phương. Hàng trăm người dân địa phương đã đổ đến để thắp hương và hỗ trợ công sức, tiền của cho người phát hiện cá ông lo thủ tục mai táng cho cá.
Được biết, cá ông dài khoảng 1m, nặng trên 20kg, màu đen nhánh, bụng màu trắng, đuôi bẹp như đuôi tôm, bị một vết xước ở miệng, đã chết.
Dự kiến, đến 13h30 ngày 20/11, người dân ở thôn Vinh Quang 2 sẽ đưa cá ông này đến mai táng, chôn cất ở vùng lăng mộ Gò Dài (thôn Vinh Quang 2).
MỚI - NÓNG