Kiên Giang: 2 người tử vong, 3 người nguy kịch do ngộ độc khí

TPO - Các thuyền viên chui xuống hầm ủ cá phân để lấy nước đá, không may bị ngô độc khí khiến 2 người tử vong, 3 người còn lại trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 19/11, thông tin từ Đồn Biên phòng Tây Yên (Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang) cho biết, sáng nay nhận được tin báo yêu cầu cứu hộ của tàu KG 95195 do ông Nguyễn Văn Dư (ngụ TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) làm chủ.

Kiên Giang: 2 người tử vong, 3 người nguy kịch do ngộ độc khí ảnh 1

Bộ đội biên phòng Kiên Giang sơ cứu cho các nạn nhân trước khi vào đất liền.

Nhận được tin báo, Đồn biên phòng Tây Yên đã nhanh chóng điều động lực lượng ứng cứu, đưa các nạn nhân vào đất liền. Trên tàu lúc này có 11 thuyền viên, trong đó có 5 thuyền viên bị ngạt khí ảnh hưởng đến tính mạng.

Đến 10 giờ sáng cùng ngày, 2 nạn nhân đã tử vong trên đường đến bệnh viện. 3 thuyền viên còn lại cũng đang trong tình trạng nguy kịch và được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do ngộ độc khí khi các thuyền viên này chui xuống hầm ủ cá phân để lấy nước đá. Hầm cá này đã được đánh bắt, dự trữ nhiều ngày trên biển và đang trên đường đưa vào đất liền.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, xử lý vụ việc.

MỚI - NÓNG
Mưa lớn ở Nam bộ, đề phòng thời tiết cực đoan và ngập úng
Mưa lớn ở Nam bộ, đề phòng thời tiết cực đoan và ngập úng
TPO - Cơ quan khí tượng dự báo từ ngày 26 đến hết ngày 27/9, khu vực Nam bộ có mưa nhiều nơi, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, đề phòng khả năng mưa lớn gây ngập ở các vùng trũng thấp, khu vực ven sông, ven kênh rạch.