Phát hiện bom lớn ở khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo

TPO - Một trái bom dài 1,2m, đường kính 23 cm, trọng lượng 113kg đã được phát hiện trong lúc thi công công trình mở rộng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo.
Phát hiện bom lớn ở khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo ảnh 1Trái bom được phát hiện trong lúc thi công mở rộng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo. Ảnh: H.Thơ
Theo đó, lúc 7h sáng 23/1, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị (thuộc tổ chức Cây hòa bình Việt Nam) phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, Ban Chỉ huy quân sự thị trấn Lao Bảo xử lý trái bom đã được đơn vị thi công phát hiện nằm dưới lòng đất trong lúc đang thi công công trình mở rộng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo thuộc khóm Ka Tăng (thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa). Sau hơn 2 giờ tác nghiệp, trái bom MK81 có chiều dài 1,2m, đường kính 23 cm, trọng lượng 113kg đã được lực lượng chức năng di chuyển đến vị trí an toàn.
Phát hiện bom lớn ở khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo ảnh 2Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị di chuyển trái bom tạ đến vị trí an toàn. Ảnh: H.Thơ.
Cũng tại khu vực này đã từng phát hiện 3 trái bom có trọng lượng lớn. Đáng chú ý, trước lúc tiến hành thi công mở rộng cửa khẩu, diện tích đất phát hiện bom đã được lực lượng công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị hợp đồng rà phá bom mìn, và đơn vị này đã có văn bản khẳng định diện tích khu đất đã sạch bom mìn, song quá trình thi công lại liên tiếp phát hiện bom.
MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.