Phát hiện bom lớn ở khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo

TPO - Một trái bom dài 1,2m, đường kính 23 cm, trọng lượng 113kg đã được phát hiện trong lúc thi công công trình mở rộng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo.
Phát hiện bom lớn ở khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo ảnh 1 Trái bom được phát hiện trong lúc thi công mở rộng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo. Ảnh: H.Thơ
Theo đó, lúc 7h sáng 23/1, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị (thuộc tổ chức Cây hòa bình Việt Nam) phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, Ban Chỉ huy quân sự thị trấn Lao Bảo xử lý trái bom đã được đơn vị thi công phát hiện nằm dưới lòng đất trong lúc đang thi công công trình mở rộng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo thuộc khóm Ka Tăng (thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa). Sau hơn 2 giờ tác nghiệp, trái bom MK81 có chiều dài 1,2m, đường kính 23 cm, trọng lượng 113kg đã được lực lượng chức năng di chuyển đến vị trí an toàn.
Phát hiện bom lớn ở khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo ảnh 2 Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị di chuyển trái bom tạ đến vị trí an toàn. Ảnh: H.Thơ.

Cũng tại khu vực này đã từng phát hiện 3 trái bom có trọng lượng lớn. Đáng chú ý, trước lúc tiến hành thi công mở rộng cửa khẩu, diện tích đất phát hiện bom đã được lực lượng công binh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị hợp đồng rà phá bom mìn, và đơn vị này đã có văn bản khẳng định diện tích khu đất đã sạch bom mìn, song quá trình thi công lại liên tiếp phát hiện bom.

MỚI - NÓNG
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá
TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.