Phát hiện 9 người Trung Quốc trôi dạt trên biển Phú Quốc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong quá trình đi khai thác hải sản, một tàu cá phát hiện 9 người Trung Quốc trôi dạt trên biển, cách Gành Dầu, TP. Phú Quốc (Kiên Giang) khoảng 20 hải lý.

Ngày 24/9, thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng An Thới, TP. Phú Quốc (Kiên Giang), đơn vị vừa tiếp nhận vụ việc vớt được 9 người Trung Quốc trôi dạt trên vùng biển Phú Quốc.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 0 giờ 30 ngày 23/9, ông Phạm Xuân Hoàng (43 tuổi, ngụ phường An Thới, TP .Phú Quốc) là thuyền trưởng một tàu cá phát hiện 9 người trôi dạt trên biển tại khu vực Bắc đảo Phú Quốc, cách Gành Dầu (Phú Quốc) khoảng 20 hải lý về hướng Tây.

Phát hiện 9 người Trung Quốc trôi dạt trên biển Phú Quốc ảnh 1

9 người này khai nhận tất cả là người Trung Quốc. Ảnh Tiến Vinh.

Sau khi phát hiện, ông Hoàng đã cứu 9 người này lên tàu và đưa họ vào cảng An Thới để trình báo cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng An Thới.

Qua xác minh ban đầu, 8 người không có tư trang hành lý và giấy tờ cá nhân, chỉ 1 người có căn cước công dân Trung Quốc.

9 người này khai nhận tất cả là người Trung Quốc đi từ Phúc Kiến (Trung Quốc) sang Campuchia bằng tàu cá để khai thác hải sản, trên tàu có khoảng hơn 20 người.

Tàu xuất phát từ Trung Quốc vào ngày 11/9, trên hành trình đã hai lần đổi qua phương tiện khác nhau. Đến khoảng 10h ngày 22/9, khi tàu đến gần vùng biển Campuchia thì bị chìm và sau đó được thuyền trưởng tàu cá Việt Nam cứu vớt.

Hiện, lực lượng biên phòng đang phối hợp với lực lượng công an tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG