Phát hiện 37 kg vàng, 68 sổ đỏ, 20 triệu USD tại nhà quan chức TQ

Phát hiện 37 kg vàng, 68 sổ đỏ, 20 triệu USD tại nhà quan chức TQ
Một quan chức cấp thấp ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc bị phát hiện cất giấu 37 kg vàng, gần 20 triệu USD và 68 giấy tờ nhà đất tại nhà riêng, theo cơ quan chống tham nhũng địa phương.

Theo một tuyên bố đưa ra ngày 12/11 của Ủy ban kiểm tra kỷ luật tỉnh Hà Bắc, giới chức kỷ luật Đảng đã phát hiện khối tài sản khổng lồ trong khi khám xét nhà của quan chức này.

Quan chức trên đã bị giới chức chống tham nhũng điều tra vì nghi ngờ tham nhũng, biển thủ, lạm dụng công quỹ, tuyên bố cho biết, nhưng không tiết lộ các thông tin chi tiết cũng như tên hoặc chức danh của vị quan chức.

Nhưng một nguồn tin chính phủ giấu tên biết về vụ việc cho biết quan chức bị nói tới là Ma Chaoqun, một giám đốc công ty cấp thoát nước thuộc sở hữu nhà nước tại quận Beidaihe thuộc thành phố Tân Hoàng Đảo.

Giới chức chống tham nhũng tại Trung Quốc đã điều tra một loạt vụ việc trong đó các quan chức cấp thấp đã tích lũy những khối tài sản khổng lồ nhờ tham nhũng, theo một tuyên bố của chính phủ.

Một số quan chức cấp làng xã đã nhận các khoản tiền hối lộ trị giá vài triệu nhân dân tệ trong khi xử lý các vụ thu giữ đất đai, và một số quan chức trong các cơ quan lý phương tiện đã nhận hối lộ hàng chục nghìn nhân dân tệ.

Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự bức xúc trước các vụ án tham nhũng trên mạng xã hội và kêu gọi có các hình phạt nghiêm khắc hơn đối với các quan chức tham nhũng.

Theo An Bình

Theo Global Times/Dân Trí
MỚI - NÓNG