Phát hiện 11 thi thể bị đốt cháy ở Mexico

43 sinh viên mất tích ở bang Guerrero
43 sinh viên mất tích ở bang Guerrero
TPO - Ngày 27/11, chính quyền Mexico đã phát hiện 11 thi thể bị đốt cháy ở ven một con đường ở bang Guerrero đầy bất ổn tại miền Nam nước này. 

Các quan chức bang Guerrero cho biết, 11 thi thể kể trên được tìm thấy ở gần thành phố Chilapa. Trong đó có nhiều thi thể có vết đạn bắn và một thi thể bị chặt đầu.

Theo các nhà chức trách, những thi thể trên dường như là nạn nhân của các vụ thanh toán lẫn nhau giữa các băng đảng ma túy. Nhiều nguồn tin cho biết rằng, ít nhất năm tập đoàn ma túy đang cạnh tranh nhau hoạt động trong khu vực.

Khu vực này cách Escuela de Ayotzinapa-nơi 43 sinh viên mất tích hồi tháng 9, khoảng một giờ lái xe về phía tây.

43 sinh viên trên đã mất tích từ hôm 26/9 sau một vụ đụng độ với cảnh sát địa phương và nhóm tội phạm Gerroros Unidos ở thành phố Iguala, bang Guerrero, miền nam Mexico.

Sau khi bị cảnh sát bắt giữ, các thành viên băng đảng Guerreros Unidos đã thừa nhận giết chết và thiêu thi thể của 43 sinh viên rồi ném tro xuống sông theo lệnh của thị trưởng thành phố Iguala, ông Jose Luis Abarca, người được coi là kẻ chủ mưu trong vụ bắt cóc hàng loạt ở thành phố này.

Theo Aljazeera
MỚI - NÓNG
Anh Jing Zhiyuan sử dụng thiết bị MUA
Phát minh mới: 'Máy hôn' cho... yêu xa
TP - Một công ty start-up ở Bắc Kinh đã phát minh ra “máy hôn” – một thiết bị truyền dữ liệu nụ hôn của người dùng được thu thập nhờ vào cảm biến ẩn trong cặp môi silicon và sẽ hôn lại khi được hôn.