Phát động cuộc thi viết về đại thắng mùa Xuân năm 1975

Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các lãnh đạo Quân ủy Trung ương theo dõi diễn biến Chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975. Ảnh: TTXVN
Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các lãnh đạo Quân ủy Trung ương theo dõi diễn biến Chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975. Ảnh: TTXVN
TPO - Sáng 16/6, tại Hà Nội, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã phát động cuộc thi viết “Xuân 1975 bản hùng ca toàn thắng.”

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Phùng Khắc Đăng, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết gần 40 năm qua, đại thắng mùa Xuân năm 1975 đã trở thành niềm tự hào trong đời sống tinh thần của các thế hệ người Việt Nam và đã có nhiều tác phẩm, bài viết dưới các góc độ chính trị, quân sự, văn hóa nghệ thuật của các tác giả trong và ngoài nước có nội dung về sự kiện lịch sử vĩ đại này. 

Tuy nhiên, sự phản ánh đó chưa đầy đủ so với tầm vóc của một chiến thắng có ý nghĩa quyết định đến thắng lợi hoàn toàn của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đưa cả dân tộc bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Cuộc thi viết “Xuân 1975 bản hùng ca toàn thắng” nhằm động viên, khuyến khích các cựu chiến binh và tất cả những ai đã từng trực tiếp tham gia cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 ghi lại những kỷ niệm sâu sắc về những câu chuyện, sự kiện, chiến công của bản thân và đồng chí, đồng đội của họ.

Cuộc thi còn nhằm ca ngợi chủ nghĩa anh hùng cách mạng, truyền thống anh dũng, quật cường, mưu trí, sáng tạo và ý chí quyết tâm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước của dân tộc và quân đội ta; tôn vinh và tri ân những đóng góp, cống hiến to lớn của các tầng lớp nhân dân Việt Nam và sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Đối tượng tham gia cuộc thi là những người trực tiếp tham gia cuộc tổng tiến công và đại thắng mùa Xuân năm 1975. 

Bài dự thi theo thể loại hồi ký hoặc ghi chép văn xuôi về những kỷ niệm sâu sắc nhất, chân thực nhất mà tác giả là người trực tiếp tham gia và viết lại. Tác phẩm dự thi không được sao chép tài liệu của người khác dưới mọi hình thức, trích dẫn minh họa phải có chú thích rõ ràng. Nếu người tham dự vi phạm về bản quyền sẽ bị hủy bài dự thi hoặc hủy giải thưởng trong trường hợp đạt giải.

Bài dự thi gửi về Ban tổ chức trước ngày 31/1/2015 theo địa chỉ: Báo Cựu chiến binh Việt Nam, số 1, Lê Văn Linh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc email: b.ccbvn@gmail.com.

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba và 30 giải khuyến khích. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được lựa chọn in thành sách để phục vụ công tác thông tin tuyên truyền về kỷ niệm 40 năm đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.