Phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”

Gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” chủ đề: Lũ lụt hạn hán và hành động của chúng ta
Gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” chủ đề: Lũ lụt hạn hán và hành động của chúng ta
TPO - Sáng 14/9, tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với trường Đại học Tài nguyên và Môi trường tổ chức gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” chủ đề: Lũ lụt hạn hán và hành động của chúng ta- Vì một Việt Nam Xanh.

Tham dự Gala có ông Nguyễn Văn Toàn – TBT tạp chí Môi trường và Cuộc sống –Trưởng BTC cuộc thi, cán bộ nhân viên Tạp chí Môi trường và Cuộc sống. Về phía đại diện nhà trường có sự tham gia của ông Hoàng Anh Huy – Phó hiệu trưởng Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cùng đông đảo các thầy cô và các bạn sinh viên trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” ảnh 1
Phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” ảnh 2

Theo Ban Tổ chức, những năm gần đây các dạng thiên tai như bão, lũ, hạn hán xảy ra với tần suất và cường độ gia tăng  gây tổn thất lớn cho nền kinh tế, ảnh hưởng tới sự phát triển kinh tế, xã hội.

Thực tế cho thấy, trong vòng 50 năm qua, nhiệt độ trung bình năm ở Việt Nam đã tăng khoảng 0,5oC kéo theo mực nước biển đã dâng khoảng 20cm. Các hiện tượng El-Nino, La-Nina ngày càng tác động mạnh mẽ đến Việt Nam. Biến đổi khí hậu thực sự đã làm cho những thiên tai, đặc biệt là bão, lũ và hạn hán ngày càng khốc liệt, gây thiệt hại lớn về người, tài sản, cơ sở hạ tầng và môi trường cho hầu hết các vùng trong cả nước.

Những trận lũ lịch sử gần đây tại các tỉnh miền núi Tây Bắc như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, đặc biệt tại huyện Mù Căng Chải (Yên Bái) đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho đồng bào nơi đây. Hay năm 2016, các tỉnh Miền Trung Tây Nguyên cũng phải trải qua đợt hạn hán kỷ lục, nhiệt độ luôn trên 40oC, trong mấy tháng trời không có mưa dẫn đến hàng ngàn ha cây cà phê, cây ăn quả bị chết khô.

Nhận thấy ảnh hưởng lớn của biến đổi khí hậu đến con người, được sự đồng ý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề: Lũ lụt, Hạn hán và hành động của chúng ta. Đối tượng dự thi là các bạn học sinh, sinh viên trên hệ thống các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên toàn quốc.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường là ngôi trường đầu tiên được BTC cuộc thi lựa chọn tổ chức gala phát động cuộc thi.

Phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” ảnh 3 Ông Nguyễn Văn Toàn phát biểu tại gala

Tại lễ phát động, ông Nguyễn Văn Toàn bày tỏ: “Qua các bạn chúng tôi tin chắc rằng công tác truyền thông về Biến đổi khí hậu sẽ được làm tốt hơn, thiết thực hơn, cung cấp cho cộng đồng những kiến thức nhất định để họ tự ứng phó với biến đổi khí hậu trong thực tiễn cuộc sống, cũng như góp phần nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu ở mọi cấp, mọi ngành, mọi doanh nghiệp và người dân”.

Phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” ảnh 4 Ông Hoàng Anh Huy phát biểu tại buổi gala

Ông Hoàng Anh Huy, phó Hiệu trưởng Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội mong muốn các sinh viên trong trường sẽ tham gia tích cực vào cuộc thi, để xứng đáng là ngôi trường uy tín trong đào tạo nguồn nhân lực tài nguyên và môi trường trong đó có nguồn nhân lực biến đổi khí hậu cho ngành tài nguyên và môi trường của đất nước.

Phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” ảnh 5 Ông Nguyễn Văn Toàn, TBT Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, ông Hoàng Anh Huy, phó Hiệu trưởng trường và ông Lê Ngọc Thuấn Bí thư Đoàn trường Đại học Tài nguyên và Môi trường cùng phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” trong trường Đại học Tài nguyên và Môi trường

Tại buổi gala, ông Nguyễn Văn Toàn, TBT Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, ông Hoàng Anh Huy, phó Hiệu trưởng trường và ông Lê Ngọc Thuấn Bí thư Đoàn trường Đại học Tài nguyên và Môi trường cùng phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” trong trường Đại học Tài nguyên và Môi trường.

Phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” ảnh 6 Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cùng nhà trường Đại học Tài nguyên và Môi trường trồng cây lưu niệm
Phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” ảnh 7 Tạp chí Môi trường và Cuộc sống cùng nhà trường Đại học Tài nguyên và Môi trường phát cây vệ sinh trong khuôn viên trường

Bên cạnh đó, Tạp chí Môi trường Cuộc sống đã tổ chức trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà trường

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam chủ trì hội nghị.

Đề xuất Phó Thủ tướng làm Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam

TPO - Ngày 13/4, T.Ư Đoàn, UBQG về Thanh niên Việt Nam tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Quyết định kiện toàn, sửa đổi, bổ sung chức năng, nhiệm vụ UBQG về Thanh niên Việt Nam, dưới sự chủ trì của anh Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam.
Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà lưu niệm cho Bà Sharon Maree Kane tại buổi tiếp.

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em

TPO - Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em; hỗ trợ phát triển sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam; hỗ trợ thanh niên di cư và công nhân, lao động trẻ thông qua ứng dụng hành trình an toàn... Đó là những vấn đề T.Ư Đoàn đề nghị Tổ chức Plan International tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, ưu tiên phối hợp triển khai thời gian tới.
ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.