Bắc Giang:

Phạt 5 DN sản xuất thức ăn chăn nuôi sử dụng chất cấm

Phạt 5 DN sản xuất thức ăn chăn nuôi sử dụng chất cấm
TP - Sáng 8/12, ông Vũ Đình Phượng, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Bắc Giang cho biết Thanh tra Sở phối hợp cùng các cơ quan chức năng vừa phát hiện và xử lý 5 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi sử dụng Salbutamol trong sản phẩm. 

Đó là Cty thức ăn chăn nuôi Vimark, Công ty thức ăn chăn nuôi Việt Úc, Công ty TNHH Định Đức (đều ở Việt Yên, Bắc Giang), Công ty TNHH sản xuất thương mại dinh dưỡng quốc tế Việt Áo và Công ty TNHH Sản xuất thương mại và dịch vụ Đại Hồng Phát (Gia Lâm, Hà Nội). 

Các sản phẩm thức ăn chăn nuôi của các doanh nghiệp này có chứa hàm lượng Salbutamol vượt đến 20 lần cho phép. Toàn bộ các sản phẩm vi phạm đều đã bị tiêu hủy, các doanh nghiệp bị xử phạt vi phạm hành chính từ 70 đến 140 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

TPO - Chiều 20-4, tại Hà Nội, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề và tọa đàm “Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc”. Tham dự buổi tọa đàm có các thế hệ nhà báo Việt Nam, trong đó có hai nhà báo lão thành của Báo Quân đội nhân dân: Nguyễn Khắc Tiếp và Phạm Phú Bằng.