Có 104 kết quả :

Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu

Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu

TPO - "Hôm qua (4/8 - PV), bộ có làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, các doanh nghiệp này lý giải đợt tăng giá này là do việc mua nguyên liệu vẫn đang khó và lần mua trước giá vẫn đang đắt nên sản xuất chưa hết, chưa bù đắp được phần tồn đọng còn lại. Các doanh nghiệp cho biết, dự kiến giá thức ăn chăn nuôi sẽ còn tăng”, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho hay.
Giá thức ăn chăn nuôi sẽ còn tăng

Giá thức ăn chăn nuôi sẽ còn tăng

TPO - Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, trong tháng 6, giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi đã có xu hướng giảm so với tháng 5. Song, trong thời gian tới, dự báo giá mặt hàng này sẽ còn tăng 2 đợt nữa với tổng mức khoảng 5% trước khi đi vào ổn định.
Thanh tra 'lãi khủng' của doanh nghiệp để kiểm soát giá thức ăn chăn nuôi

Thanh tra 'lãi khủng' của doanh nghiệp để kiểm soát giá thức ăn chăn nuôi

TPO - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cần phối hợp với các đơn vị liên quan vào cuộc thanh tra và kiểm toán về hạch toán giá thành sản xuất thức ăn chăn nuôi và tỷ lệ lợi nhuận, xác định xem yếu tố nào là nguyên nhân chính khiến giá thành thức ăn chăn nuôi cao. Từ đó, các đơn vị xem xét việc áp giá trần để đưa thức ăn chăn nuôi vào diện mặt hàng bình ổn giá.
Thị trường thức ăn chăn nuôi của Việt Nam phụ thuộc lớn vào DN FDI

Bão giá phân bón, thức ăn chăn nuôi: Ai hưởng lợi?

TP - Trong khi giá thức ăn chăn nuôi tăng cao khiến nông dân thua lỗ nặng, thậm chí phá sản, không dám tái đàn thì nhiều doanh nghiệp (DN) trong ngành này đang lãi đậm. Nghịch lý này cũng lộ diện việc phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu, và DN nước ngoài đang vỗ béo các trung gian của ngành chăn nuôi Việt.
Nuôi cá tra ở ĐBSCL Ảnh: CẢNH KỲ

Người chăn nuôi gặp khó

TP - Người nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản tại ĐBSCL phải đau đầu đối mặt với chi phí sản xuất, vì giá thức ăn chăn nuôi tăng mạnh kỷ lục trong nhiều năm qua, nhiều loại tăng từ 20-25%.
Giá thức ăn chăn nuôi tăng lần thứ 7 liên tiếp

Giá thức ăn chăn nuôi tăng lần thứ 7 liên tiếp

TPO - Các công ty thức ăn chăn nuôi vừa thông báo tiếp tục tăng giá thức ăn chăn nuôi từ 300 đồng - 3.000 đồng/kg, đẩy giá thành sản phẩm này tăng đến 30% chỉ trong vòng hơn nửa năm. Nhiều hộ chăn nuôi đứng trước nguy cơ thua lỗ, bỏ tái đàn.
Ngành chăn nuôi liên tục gặp khó, khiến nhiều hộ chăn nuôi sợ không dám tái đàn

Giá thức ăn chăn nuôi tăng cao: Nông dân lỗ nặng

TP - Chưa kịp gượng dậy sau cơn càn quét của dịch tả lợn châu Phi, nông dân nhiều địa phương lại đối mặt nguy cơ phá sản khi giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng vọt trong nhiều tháng qua. Nhắc đến việc tái đàn, nhiều hộ dân tỏ ra ngao ngán.
Dự báo cầu thịt lợn cho dịp Tết sắp tới sẽ tăng cao

Khai trương trạm trung chuyển thịt lợn đầu tiên tại miền Bắc

Trạm trung chuyển thịt lợn đầu tiên tại miền Bắc vừa hình thành, tạo cơ hội cho các hộ nông dân được tham gia vào chuỗi sản xuất, cung ứng thịt lợn VietGAP. Sản phẩm thịt lợn đến tay người tiêu dùng qua mô hình này cũng được dán tem truy xuất nguồn gốc, đảm bảo các quy trình chặt chẽ từ giết mổ, vận chuyển, đến tiêu thụ.
Japfa Việt Nam khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi thứ 6

Japfa Việt Nam khánh thành nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi thứ 6

Được trang bị dây chuyển sản xuất tiên tiến và công nghệ hiện đại, nhà máy Japfa Bình Định có công suất thiết kế 180.000 tấn thức ăn chăn nuôi/năm. Trước khi vận hành nhà máy thứ 6 tại Bình Định, Japfa Việt Nam đang vận hành 5 Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Bình, Hòa Bình, Long An và Bình Thuận.
Tổ công tác của Thủ tướng làm việc với các bộ, ngành về những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp. Ảnh: N.B

Tuýt còi quy định 'thỏ không được ăn cà rốt'

TP - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng đề nghị Bộ NN&PTNT sửa đổi Thông tư 02 về thức ăn chăn nuôi gây xôn xao dư luận thời gian qua với những quy định như lợn không được ăn cây chuối, thỏ không được ăn cà rốt… Đồng thời lưu ý Bộ Y tế khẩn trương sửa đổi quy định về sử dụng muối I-ốt trong chế biến thực phẩm đã được “nhắc nhở” từ năm 2016.
Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Tập đoàn Nova cùng Ban lãnh đạo và Khách mời cắt băng khánh thành Nhà máy Anova Feed – Hưng Yên

Khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi Anova Feed - Hưng Yên

Ngày 28/12/2017 vừa qua, Anova Feed – Thành viên Tập đoàn Nova – đã long trọng tổ chức lễ khánh thành Nhà máy thức ăn chăn nuôi Anova Feed tại Khu công nghiệp Phố Nối A, Hưng Yên. Đây là nhà máy thức ăn chăn nuôi thứ 3 của Anova Feed và là nhà máy đầu tiên tại thị trường phía Bắc, đánh dấu bước tiến vượt bậc của Công ty ra thị trường chăn nuôi miền Bắc.
Thanh tra Bộ NN&PTNT đã phối hợp với lực lượng công an phát hiện, xử lý việc bơm thuốc an thần cho trên 3.000 con heo tại lò mổ Xuyên Á (TPHCM).

Năm 2018 tiếp tục là năm cao điểm về an toàn thực phẩm

TP - Năm 2017, vấn đề về an toàn thực phẩm (ATTP) đã có chuyển biến tích cực, vấn đề chất cấm Salbutamol trong chăn nuôi được khống chế; tỷ lệ mẫu thịt, thủy sản vượt chỉ tiêu hóa chất, kháng sinh, tỷ lệ mẫu rau quả… chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cũng giảm. Bộ NN&PTNT tiếp tục lấy năm 2018 là năm cao điểm về vấn đề ATTP.
Sản xuất lậu hàng trăm tấn phân bón

Sản xuất lậu hàng trăm tấn phân bón

TP - Ngày 7/11, Công an tỉnh Lâm Đồng  cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với  Thanh tra Sở NN&PTNT kiểm tra phát hiện doanh nghiệp tư nhân Yên Tâm (xã Tân Thành, huyện Đức Trọng) sản xuất lượng lớn phân bón không có giấy phép và giấy hợp quy sản phẩm.