Phạt 2 phụ nữ đăng, chia sẻ thông tin sai về dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng chức năng làm việc với các cá nhân vi phạm
Lực lượng chức năng làm việc với các cá nhân vi phạm
TPO - Bà T. đăng tin sai sự thật về dịch COVID-19 lên mạng xã hội Facebook, sau đó bà H. chia sẻ lại. Cả hai người trên bị phạt hành chính với tổng số tiền 12,5 triệu đồng.

Ngày 27/7, thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai, Thanh tra Sở này vừa ra quyết định xử phạt bà L.T.D.T (trú tại thị trấn Kbang, huyện Kbang, Gia Lai) 7,5 triệu đồng và bà T.T.T.H (trú tại TP. Pleiku, Gia Lai) 5 triệu đồng vì đã cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook, gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Theo đó, khoảng 14h ngày 25/7, bà T. sử dụng tài khoản cá nhân Facebook đăng bài viết với nội dung: “Khách em bay chuyến VN1613 từ Hà Nội-Pleiku 8h30 ngày 25/7. Đã có giấy xác nhận âm tính. Và hãng có thông báo ở địa phương có chỉ thị 16 về bị cách ly tập trung. Khách đã chấp nhận cách ly tập trung… Nhưng tại sao ở Gia Lai gọi Bộ Y tế và Sở Y tế tỉnh từ chối. Bên cách ly quân đội họ không nhận nữa. Về nhà cũng không được. Khách lê lết ở sân bay từ 10h sáng đến giờ không được đi đâu, về đâu…”.

Còn bà H., khoảng 16h cùng ngày đã sử dụng tài khoản cá nhân Facebook để chia sẻ lại thông tin sai sự thật trên.

Tiếp nhận thông tin, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai đã phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế tỉnh làm việc với 2 cá nhân này. Qua đó, các cá nhân đã thừa nhận việc cung cấp, chia sẻ thông tin của mình lên mạng xã hội Facebook là sai và cả 2 đã tiến hành gỡ bỏ bài viết, bài chia sẻ của mình.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Gia Lai, đến sáng nay 27/7, địa bàn tỉnh ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 4 bệnh nhân đi từ vùng dịch về địa phương (1 bệnh nhân đang có thai, chuyển dạ sinh con) và 1 bệnh nhân là con của bệnh nhân 44302 được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 trong khu cách ly tập trung. Như vậy, tính từ ngày 26/4 đến nay, Gia Lai ghi nhận 36 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó đã xuất viện 5 trường hợp, hiện 31 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt tăng
Giá vàng đồng loạt tăng
TPO - Giá vàng thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh khi thị trường lại dấy lên lo lắng khủng hoảng ngân hàng bùng phát ở Mỹ. Giá thế giới tăng kéo theo giá vàng trong nước tăng nhẹ.